ảnh băng bó tay

Những gặp chấn thương tạo ra chỗ bị thương ở tay cần phải băng bó đúng cách dán nhằm mục đích giới hạn hiện tượng sưng nề và bảo đảm an toàn xương khớp vô một vài tình huống với thương tổn nặng nề. Việc băng khoanh tay sau gặp chấn thương đúng cách dán là giải pháp giới hạn những thương tổn đột biến Khi dịch rời cho tới bệnh viện vô một vài tình huống.

1. Khi nào là cần được băng bó tay?

Sơ cứu là 1 trong những giải pháp chung giới hạn những gặp chấn thương này trở thành áp lực rộng lớn, một vài tình huống gặp chấn thương cần được băng bó tay như:

Bạn đang xem: ảnh băng bó tay

1.1 Gãy xương

Gãy xương tay rất có thể xẩy ra bởi sự đánh tan một hoặc nhiều bên trên tay của người tiêu dùng, rất có thể là xương bàn tay hoặc xương cẳng tay... Khi gặp gỡ nên hiện tượng tay bị thương hoặc nghi ngại gãy tay cần được băng bó tay. Một số vệt đã cho chúng ta biết chúng ta bị gãy xương như:

 • Xương tay bị cong hoặc biến dị rõ rệt rệt.
 • Vùng gặp chấn thương của người tiêu dùng bị bầm tím, mượt và sưng lên.
 • Không thể động đậy hoặc biến dị Khi cố triển khai động tác.
 • Cảm giác bị bại liệt bàn tay và ngón tay nếu như gãy xương bàn tay.
 • Đau kinh hoàng, đặc biệt quan trọng Khi ấn vô địa điểm gãy xương.

Cần nên băng quấn song sau khoản thời gian đang được người sử dụng nẹp cố định và thắt chặt địa điểm gãy bên trên và bên dưới một khớp. Hạn chế động đậy sau khoản thời gian đã và đang được băng bó.

1.2 Bong gân

Bong gân tay là 1 trong những gặp chấn thương xẩy ra Khi bị kéo căng dẫn cho tới rách rưới chão chằng, gân là tế bào liên kết những xương vô lại cùng nhau, ở tay thì dễ dẫn đến tác động cho tới ngón dòng sản phẩm tối đa.

Bong gân thông thường ko nên là những tình huống cấp cho cứu vớt nó tế, tuy nhiên bọn chúng cần phải chữa trị đúng cách dán. Trước Khi contact bác bỏ sĩ chúng ta cũng có thể người sử dụng một băng nén chung lưu giữ áp lực đè nén xung xung quanh chống bị bong gân. Như vậy chung thuyên giảm hiện tượng sưng phù bằng phương pháp ngăn hóa học lỏng hội tụ bên trên địa điểm bong gân, chung tay chúng ta thời gian nhanh lành lặn rộng lớn. Thông thường bác bỏ sĩ chữa trị rất có thể ý kiến đề xuất một tranh bị chuyên được dùng nhằm cố định và thắt chặt bàn tay của người tiêu dùng, ví dụ như nẹp nhằm cố định và thắt chặt địa điểm đau tay.

1.3 Sau một gặp chấn thương bởi kéo căng tay vượt lên sức

Chấn thương hoặc tay bị thương dẫn cho tới căng cơ ở tay xẩy ra khi chúng ta kéo căng hoặc thực hiện rách rưới cơ hoặc gân ở tay. Loại gặp chấn thương này khiến cho thương tổn thông thường gặp gỡ ở những gân nối cơ cổ tay, cẳng tay với ngón tay. Nó thông thường tạo ra vày những hành vi tái diễn rất nhiều lần như gõ hoặc dùng loài chuột.

Giống như bong gân, căng cơ ko nên là tình huống cấp cho cứu vớt nó tế. cũng có thể contact bác bỏ sĩ và để được chữa trị đúng cách dán. Nên người sử dụng băng xay sẽ hỗ trợ cố định và thắt chặt vùng bị thương và lưu giữ áp lực đè nén hoặc người sử dụng những nẹp chuyên được dùng.

Sau gặp chấn thương người bệnh dịch cần phải băng bó tay

Sau gặp chấn thương người bệnh dịch cần phải băng bó tay

1.4 Vết thương hở

Các vết thương hở ví dụ như vết rách rưới hoặc vết thủng, xẩy ra Khi domain authority bị rách rưới. Những loại gặp chấn thương này thông thường gặp gỡ ở bàn tay và ngón tay. Chúng thông thường là sản phẩm của những vụ tai nạn ngoài ý muốn Khi cầm cố bắt những vật sắc và nhọn, ví dụ như dao thực hiện nhà bếp.

Nhiều chỗ bị thương ở tay nhẹ nhàng và thông thường tiếp tục tự động lành lặn. Tuy nhiên, chú ý rằng bàn tay của người tiêu dùng đựng nhiều đầu rễ thần kinh, gân và gân máu vô không khí nhỏ, nên dễ dẫn đến thương tổn. Ngay cả một chỗ bị thương cho dù nhỏ ở tay cũng rất có thể tạo ra nhiều thương tổn rộng lớn những gì tất cả chúng ta suy nghĩ. Một số tình huống cần thiết che chở nó tế như:

Xem thêm: tổng tài sủng vợ điên cuồng

 • Vết thương khiến cho thủng domain authority.
 • Chảy tiết vượt lên nhiều
 • Rất nhức nhưng mà ko thể chịu đựng đựng được.
 • Vết thương rộng lớn hoặc sâu sắc.
 • Mảnh vỡ bị giắt kẹt vô chống chỗ bị thương.
 • Có cảm xúc bại liệt đần độn, tổn thất cảm xúc.
 • Không với kĩ năng dịch rời chống bị tác động.
 • Vết thương bởi động vật cắn.
 • Vết thương rất có thể hoặc nguy hại bị nhiễm trùng cao.

Cần dùng băng chung lưu giữ sạch sẽ những chỗ bị thương nhỏ ở tay. Sau Khi cọ sạch sẽ chỗ bị thương nhỏ, hãy băng chỗ bị thương vày băng gạc hoặc băng cá thể so với phần tay bị thương.

1.5 Bỏng

Bỏng là 1 trong những tổn hại thịnh hành không giống bên trên bàn tay và ngón tay bởi dùng làm nấu nướng nướng. Bỏng là vì xúc tiếp với nhiệt độ, bao hàm mặt mũi trời, ngọn lửa hoặc những hóa học rét. Các loại rộp không giống rất có thể gặp gỡ là rộp bởi lạnh lẽo, hóa hóa học hoặc rộp bởi năng lượng điện.

Nên cho tới khám đa khoa tức thì nếu như bị rộp nặng nề ở tay. Các tín hiệu của vết rộp rộng lớn như:

 • Một vết rộp đặc biệt sâu
 • Da thô hoặc cứng
 • Da coi tương tự như cháy đen sì hoặc với những mảng màu sắc như đen sì, White hoặc nâu
 • Vết rộp với chiều ngang to hơn 7cm

Băng vết rộp rất có thể chung nâng cao quy trình trị lành lặn vết rộp. Sau Khi làm giảm nhiệt độ và độ ẩm vết rộp, người sử dụng băng gạc lỏng che đậy lên vùng domain authority tay bị rộp tiếp tục bảo đảm an toàn vùng domain authority bị thương tổn.

2. Cách băng bó những chỗ bị thương bên trên nhà

Với những chỗ bị thương nhẹ nhàng hoặc vết rộp chúng ta cũng có thể vận dụng giải pháp băng bó tận nơi. Khi băng bó tất cả chúng ta cần phải có băng gạc vô trùng, băng cuộn, chão buộc hoặc cặp cố định và thắt chặt băng.

Các bước băng bó chỗ bị thương bàn tay:

 • Nếu đang được chữa trị chỗ bị thương hở hoặc vết rộp ở tay, trước tiên hãy cọ sạch sẽ vùng bị tác động và che đậy băng gạc vô trùng lên trước lúc quấn tay vày băng.
 • Mở băng cuộn và chính thức địa điểm cuộn ở ngay gần cổ tay với phần cuối của cuộn.
 • Quấn băng cuộn gấp đôi xung quanh cổ tay.
 • Từ bên phía trong địa điểm cổ tay, kéo băng cuộn bám theo đàng chéo cánh bên trên đỉnh bàn tay. Cuộn giờ đây tiếp tục nằm ở vị trí địa điểm lân cận ngón út ít của người tiêu dùng.
 • Kéo băng quấn xung quanh ngón út ít và bên dưới những ngón tay cho tới ngón trỏ. Sau bại liệt, kéo xung xung quanh ngón tay trỏ và xuống bám theo một đàng chéo cánh bên trên đỉnh bàn tay đi ra phía bên ngoài của cổ tay.
 • Tiếp bám theo, quấn băng xung quanh cổ tay một lần tiếp nữa. Vị trí này nên là điểm chúng ta chính thức quấn băng trước tiên.
 • Lặp lại quá trình bên trên khoảng chừng kể từ 4 cho tới 6, tạo ra một dải băng tương tự như hình số tám xung xung quanh bàn tay và những ngón tay. Sau Khi quấn thì những đầu bên trên của ngón tay sẽ tiến hành nhận ra.
 • Khi chúng ta đang được băng kín toàn cái bàn tay kết thúc, hãy cố định và thắt chặt nó vày cặp hoặc rất có thể vày chủ yếu chão băng cuộn ở đoạn cuối.
Người bệnh dịch cũng rất có thể băng khoanh tay bên trên nhà

Người bệnh dịch cũng rất có thể băng khoanh tay bên trên nhà

3. Một số chú ý Khi băng bó tay

Khi băng bó phần đau tay bạn phải chú ý một vài yếu tố sau:

Xem thêm: tác giả lan rùa

 • Tránh kéo băng vượt lên chặt Khi quấn. Nếu băng vượt lên chặt, tiếp tục rời đứt lưu thông tiết bên trên tay của người tiêu dùng khiến cho thiếu thốn tiết cho tới nuôi chăm sóc tay. Để đánh giá coi với bị vượt lên chặt hay là không, hãy sử dụng tay còn sót lại bóp một trong những móng tay và kiểm điểm cho tới năm. Màu của ngón tay tiếp tục quay về móng tay của người tiêu dùng trong khoảng nhị giây. Nếu ko quay về sau 2 giây, chúng ta nên thả lỏng băng.
 • Quấn phía bên ngoài của địa điểm bị thương. Khi quấn những chống xung xung quanh chỗ bị thương sẽ hỗ trợ đáp ứng được áp lực đè nén được vận dụng đồng đều.
 • Sử dụng băng gạc vô trùng hoặc băng cuốn, ko người sử dụng băng Like New 99%. Bởi việc dùng lại băng gạc hoặc vày cuốn rất có thể kéo theo nhiễm trùng.
 • Tránh băng bó kín tuy nhiên chỗ bị thương bị nhiễm trùng. Nếu địa điểm gặp chấn thương với tín hiệu đỏ hỏn, rét, sưng, chảy mủ, mủ vàng hoặc xanh rớt, nóng bức và rét lập cập thì chỗ bị thương rất có thể hiện nay đang bị nhiễm trùng.

Mỗi loại chỗ bị thương lại cần dùng những giải pháp băng khoanh tay sau khoản thời gian bị thương không giống nhau, vì thế bạn phải nhận thấy được hiện tượng của tớ và để được băng bó đúng cách dán, giới hạn những tác động cho tới quy trình lành lặn chỗ bị thương.

Để bịa lịch ngục thất bên trên viện, Quý khách hàng mừng rỡ lòng bấm số HOTLINE hoặc bịa lịch thẳng TẠI ĐÂY. Tải và bịa lịch ngục thất tự động hóa bên trên phần mềm MyVinmec nhằm quản lý và vận hành, bám theo dõi lịch và bịa hứa hẹn từng khi từng điểm tức thì bên trên phần mềm.

Nguồn tham lam khảo: healthline.com