bức tranh đẹp nhất thế giới

Vì "nổi tiếng" là 1 trong những thuật ngữ mang tính chất khinh suất, vậy nên kênh CNN đã fake quý phái dùng dụng cụ Google nhằm coi những hình ảnh nào là hàng đầu thành phẩm thăm dò tìm kiếm bên trên toàn trái đất vô 5 năm vừa qua.

Dựa bên trên những thành phẩm bại, sau đó là 10 hình ảnh được thăm dò tìm kiếm tối đa bên trên trái đất.

Bạn đang xem: bức tranh đẹp nhất thế giới

1. Mona Lisa

Họa sĩ: Leonardo domain authority Vinci, năm sáng sủa tác: 1503 cho tới 1519, điểm trưng bày: chỉ bảo tàng Louvre (Paris, Pháp).

10 hình ảnh có tiếng nhất trái đất - Hình ảnh 1.

Kiệt tác Mona Lisa

CNN

Không sở hữu gì sửng sốt khi hình ảnh có tiếng nhất trái đất vẽ người phụ phái nữ với nụ mỉm cười bí hiểm. Người vô hình ảnh được cho rằng Lisa Gherardini, bà xã của doanh nhân người Florence Francesco del Giocondo tuy nhiên nhiều Chuyên Viên ko chắc hẳn rằng.

Trước thế kỷ trăng tròn, những căn nhà sử học tập nhận định rằng siêu phẩm Mona Lisa (hiện có mức giá lên tới 670 triệu USD) không nhiều được nghe biết bên phía ngoài giới thẩm mỹ. Nhưng vô năm 1911, một cựu nhân viên cấp dưới của chỉ bảo tàng Louvre vẫn tiến công cắp bức chân dung và giấu quanh nó vô 2 năm. Vụ trộm này đã hùn gia tăng địa điểm của hình ảnh vô văn hóa truyền thống đại bọn chúng.

2. The Last Supper (Bữa bữa ăn cuối cùng)

Họa sĩ: Leonardo domain authority Vinci, năm sáng sủa tác: 1495 cho tới 1498, điểm trưng bày: Tu viện Santa Maria (Milan, Ý).

10 hình ảnh có tiếng nhất trái đất - Hình ảnh 2.

Bức The Last Supper

CNN

Leonardo domain authority Vinci là người nghệ sỹ độc nhất xuất hiện nay vô list này nhì đợt. The Last Supper được vẽ vô thời đại tuy nhiên giành về tôn giáo vẫn chính là chủ thể thẩm mỹ chủ yếu, tế bào mô tả đợt sau cuối Chúa Giê-su mặt mày những môn thiết bị trước lúc bị đóng góp đinh.

Bức giành thực sự là 1 trong những bức bích họa khổng lồ: cao 4,6 m và rộng lớn 8,8 m. Tác phẩm vẫn tồn bên trên qua loa nhì trận đánh giành của Napoléon và Đức Quốc xã.

3. The Starry Night (Đêm lênh láng sao)

Họa sĩ: Vincent khẩn khoản Gogh, năm sáng sủa tác: 1889, điểm trưng bày: chỉ bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (New York, Mỹ).

10 hình ảnh có tiếng nhất trái đất - Hình ảnh 3.

Bức The Starry Night của khẩn khoản Gogh

CNN

Bức giành kha khá trừu tượng là ví dụ điển hình nổi bật về kiểu cách dùng đường nét vẽ đậm và phát minh của khẩn khoản Gogh. Màu xanh rì lam và vàng nổi trội của hình ảnh nằm trong khoảng không gian mộng mơ, cuộn xoáy vẫn thú vị những tình nhân thẩm mỹ trong vô số thập kỷ.

Van Gogh sinh sống vô trại Saint-Rémy (Pháp) nhằm chữa trị bệnh dịch tinh thần khi ông vẽ The Starry Night. Ông được truyền hứng thú qua loa tầm coi kể từ hành lang cửa số chống bản thân.

4. The Scream (Tiếng thét)

Họa sĩ: Edvard Munch, năm sáng sủa tác: 1893, điểm trưng bày: chỉ bảo tàng Quốc gia (Oslo, Na Uy).

10 hình ảnh có tiếng nhất trái đất - Hình ảnh 4.

Bức giành được đấu giá sát 120 triệu USD

CNN

Điều thứ nhất The Scream không nên là 1 trong những kiệt tác thẩm mỹ đơn lẻ. Theo chỉ bảo tàng Anh, sở hữu nhì hình ảnh phấn color và tiếp sau đó là một số trong những phiên bản vẽ không giống ko xác lập. Các hình ảnh trực thuộc chỉ bảo tàng Quốc gia và chỉ bảo tàng Munch (Na Uy). Năm 2012, 1 trong nhì hình ảnh phấn color được đấu giá sát 120 triệu USD.

5. Guernica

Họa sĩ: Pablo Picasso, năm sáng sủa tác: 1937, điểm trưng bày: chỉ bảo tàng Reina Sofía (Madrid, Tây Ban Nha).

Đây là hình ảnh được vẽ sớm nhất vô list, tế bào mô tả cuộc ném bom của Đức xuống thị xã Guernica ở vùng Basque vô Nội chiến Tây Ban Nha.

10 hình ảnh có tiếng nhất trái đất - Hình ảnh 5.

Họa sĩ: Pablo Picasso sáng sủa tác năm sáng sủa tác: 1937

CNN

Bức giành đem phong thái đặc thù của Picasso, về sự việc kinh khủng của cuộc chiến tranh vẫn khiến cho nó trở nên 1 phần quan trọng nhất của văn hóa truyền thống và lịch sử dân tộc thế kỷ trăng tròn.

Xem thêm: những câu nói mỉa mai người khác

Guernica được fake cho tới chỉ bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thủ đô New York vô Thế chiến II nhằm bảo vệ đáng tin cậy. Picasso đòi hỏi kéo dãn dài thời hạn lưu lưu giữ kiệt tác cho tới khi nền dân căn nhà quay về Tây Ban Nha. Cuối nằm trong hình ảnh vẫn con quay quay về Madrid vô năm 1981, 6 năm tiếp theo tử vong của phòng độc tài người Tây Ban Nha – Quốc trưởng Francisco Franco.

6. The Kiss (Nụ hôn)

Họa sĩ: Gustav Klimt, năm sáng sủa tác: 1907 cho tới 1908, điểm trưng bày: chỉ bảo tàng Upper Belvedere (Vienna, Áo).

10 hình ảnh có tiếng nhất trái đất - Hình ảnh 6.

Tác phẩm The Kiss

CNN

Với The Kiss, Klimt thể hiện một "tuyên phụ vương ngụ ngôn công cộng về thương yêu là trung tâm của việc tồn bên trên của con cái người". Trong khi The Kiss không rao chào bán, những kiệt tác không giống của Klimt được mua sắm với số chi phí to đùng. Oprah Winfrey vẫn chào bán kiệt tác thẩm mỹ vẽ năm 1907 Portrait of Adele Bloch-Bauer II với giá chỉ 150 triệu USD vô năm năm nhâm thìn - thu về khoản lãi 60 triệu USD.

7. Girl With a Pearl Earring (Thiếu phái nữ treo hoa tai ngọc trai)

Họa sĩ: Johannes Vermeer, năm sáng sủa tác: 1665, điểm trưng bày: Mauritshuis (The Hague, Hà Lan).

10 hình ảnh có tiếng nhất trái đất - Hình ảnh 7.

Tác phẩm này thông thường được đối chiếu với Mona Lisa

CNN

Tác phẩm này thông thường được đối chiếu với Mona Lisa. Cạnh cạnh sự khác lạ phong thái, về mặt mày nghệ thuật Girl With a Pearl Earring thậm chí còn ko nên là 1 trong những bức chân dung, tuy nhiên là 1 trong những "tronie" - kể từ giờ đồng hồ Hà Lan nhằm chỉ hình ảnh vẽ một hero tưởng tượng với những đường nét phóng khoáng.

Girl With a Pearl Earring vẫn "lưu diễn" ở Mỹ, Ý và Nhật Bản, thú vị rất nhiều người coi, gia tăng thêm thắt vị thế là 1 trong những trong mỗi kiệt tác thẩm mỹ có tiếng nhất trái đất.

8. The Birth of Venus (Sự Thành lập và hoạt động của thần Vệ nữ)

Họa sĩ: Sandro Botticelli, năm sáng sủa tác: 1485, điểm trưng bày: Le Gallerie Degli Uffizi (Florence, Ý).

10 hình ảnh có tiếng nhất trái đất - Hình ảnh 8.

Bức giành lâu lăm nhất vô top 10

CNN

Bức giành lâu lăm nhất vô top 10 và tuyên chiến và cạnh tranh với The Kiss về sự sexy nóng bỏng. The Birth of Venus thuộc chiếm hữu một member mái ấm gia đình Medici phong phú và yêu thương thẩm mỹ, vẫn thống trị Florence và những điểm phụ cận trong vô số thế kỷ.

Kết ăn ý văn hóa truyền thống Hy Lạp cổ xưa với phong thái thời kỳ Phục hưng, Botticelli vẫn dẫn đến một hero khó phai là Nữ thần Tình yêu thương xuất hiện từ là một vỏ sò to đùng.

9. Las Meninas

Họa sĩ: Diego Velázquez, năm sáng sủa tác: 1656, điểm trưng bày: chỉ bảo tàng Prado (Madrid, Tây Ban Nha).

10 hình ảnh có tiếng nhất trái đất - Hình ảnh 9.

Las Meninas không đơn thuần hình ảnh có tiếng nhất của Diego Velázquez mà còn phải là 1 trong những trong mỗi hình ảnh lớn số 1 của ông

CNN

Madrid là thành phố Hồ Chí Minh độc nhất vô list sở hữu 2 vô số 10 hình ảnh có tiếng nhất. Bức thứ nhất Guernica, tiếp đến là Las Meninas.

Las Meninas không những là hình ảnh có tiếng nhất của Diego Velázquez mà còn phải là 1 trong những trong mỗi hình ảnh lớn số 1 của ông. Sự phức tạp của kiệt tác vẫn say mê hoặc những căn nhà phê bình thẩm mỹ và công bọn chúng trong vô số thế kỷ.

Las Meninas do Vua Philip IV của Tây Ban Nha, người trị vì thế từ thời điểm năm 1621 cho tới năm 1665 chiếm hữu. Nó ở vô hoàng cung hoàng thất cho tới năm 1819, sau này được fake cho tới chỉ bảo tàng Prado.

10. Creation of Adam (Chúa dẫn đến Adam)

Họa sĩ: Michelangelo, năm sáng sủa tác: 1508 cho tới 1512, điểm trưng bày: Nhà nguyện Sistine (Vatican).

10 hình ảnh có tiếng nhất trái đất - Hình ảnh 10.

Bức giành trần Creation of Adam

Xem thêm: cap hay về gia đình nhỏ

CNN

Tác phẩm có tiếng nhất của Michelangelo chứa đựng 1 phần trần của Nhà nguyện Sistine. Đó là 1 trong những trong mỗi hình ảnh được sao chép tối đa vô lịch sử dân tộc.

Trần của Nhà nguyện Sistine đã biết thành xỉn color sau nhiều thế kỷ xúc tiếp với sương nến, cùng với rất nhiều loại không giống. Sau quy trình làm sạch sẽ hình ảnh kéo dãn dài cho tới năm 1989, nhiều người bị sốc khi phát hiện ra sắc tố tươi tỉnh sáng sủa, bùng cháy rực rỡ tuy nhiên Michelangelo dùng lúc đầu.