bức tranh nổi tiếng

Vì "nổi tiếng" là 1 trong những thuật ngữ mang ý nghĩa khinh suất, vậy nên kênh CNN đã trả thanh lịch dùng khí cụ Google nhằm coi những tranh ảnh này hàng đầu sản phẩm lần tìm tòi bên trên toàn toàn cầu nhập 5 năm vừa qua.

Dựa bên trên những sản phẩm ê, sau đó là 10 tranh ảnh được lần tìm tòi tối đa bên trên toàn cầu.

Bạn đang xem: bức tranh nổi tiếng

1. Mona Lisa

Họa sĩ: Leonardo domain authority Vinci, năm sáng sủa tác: 1503 cho tới 1519, điểm trưng bày: chỉ tàng Louvre (Paris, Pháp).

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 1.

Kiệt tác Mona Lisa

CNN

Không đem gì kinh ngạc Khi bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu vẽ người phụ phái đẹp với nụ mỉm cười bí mật. Người nhập tranh ảnh được cho rằng Lisa Gherardini, bà xã của doanh nhân người Florence Francesco del Giocondo tuy nhiên nhiều Chuyên Viên ko chắc chắn là.

Trước thế kỷ trăng tròn, những căn nhà sử học tập nhận định rằng siêu phẩm Mona Lisa (hiện có mức giá lên tới 670 triệu USD) không nhiều được nghe biết bên phía ngoài giới thẩm mỹ. Nhưng nhập năm 1911, một cựu nhân viên cấp dưới của chỉ tàng Louvre đang được tấn công cắp bức chân dung và ỉm nó nhập 2 năm. Vụ trộm này đã hùn gia tăng địa điểm của tranh ảnh nhập văn hóa truyền thống đại bọn chúng.

2. The Last Supper (Bữa bữa tối cuối cùng)

Họa sĩ: Leonardo domain authority Vinci, năm sáng sủa tác: 1495 cho tới 1498, điểm trưng bày: Tu viện Santa Maria (Milan, Ý).

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 2.

Bức The Last Supper

CNN

Leonardo domain authority Vinci là nghệ sỹ có một không hai xuất hiện nay nhập list này nhì phiên. The Last Supper được vẽ nhập thời đại tuy nhiên giành giật về tôn giáo vẫn chính là chủ thể thẩm mỹ chủ yếu, tế bào mô tả phiên ở đầu cuối Chúa Giê-su mặt mày những môn vật trước lúc bị đóng góp đinh.

Bức giành giật thực sự là 1 trong những bức bích họa khổng lồ: cao 4,6 m và rộng lớn 8,8 m. Tác phẩm đang được tồn bên trên qua chuyện nhì trận chiến giành giật của Napoléon và Đức Quốc xã.

3. The Starry Night (Đêm giàn giụa sao)

Họa sĩ: Vincent khẩn khoản Gogh, năm sáng sủa tác: 1889, điểm trưng bày: chỉ tàng Nghệ thuật Metropolitan (New York, Mỹ).

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 3.

Bức The Starry Night của khẩn khoản Gogh

CNN

Bức giành giật kha khá trừu tượng là ví dụ nổi bật về kiểu cách dùng đường nét vẽ đậm và phát minh của khẩn khoản Gogh. Màu xanh lơ lam và vàng nổi trội của tranh ảnh nằm trong khoảng không gian mộng mơ, cuộn xoáy đang được lôi cuốn những tình nhân thẩm mỹ trong vô số nhiều thập kỷ.

Van Gogh sinh sống nhập trại Saint-Rémy (Pháp) nhằm chữa trị dịch tinh thần Khi ông vẽ The Starry Night. Ông được truyền hứng thú qua chuyện tầm nhìn kể từ hành lang cửa số chống bản thân.

4. The Scream (Tiếng thét)

Họa sĩ: Edvard Munch, năm sáng sủa tác: 1893, điểm trưng bày: chỉ tàng Quốc gia (Oslo, Na Uy).

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 4.

Bức giành giật được đấu giá sát 120 triệu USD

CNN

Điều trước tiên The Scream không cần là 1 trong những kiệt tác thẩm mỹ đơn lẻ. Theo chỉ tàng Anh, đem nhì tranh ảnh phấn màu sắc và tiếp sau đó là một vài phiên bản vẽ không giống ko xác lập. Các tranh ảnh nằm trong chỉ tàng Quốc gia và chỉ tàng Munch (Na Uy). Năm 2012, 1 trong những nhì tranh ảnh phấn màu sắc được đấu giá sát 120 triệu USD.

5. Guernica

Họa sĩ: Pablo Picasso, năm sáng sủa tác: 1937, điểm trưng bày: chỉ tàng Reina Sofía (Madrid, Tây Ban Nha).

Đây là tranh ảnh được vẽ sớm nhất nhập list, tế bào mô tả cuộc ném bom của Đức xuống thị xã Guernica ở vùng Basque nhập Nội chiến Tây Ban Nha.

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 5.

Họa sĩ: Pablo Picasso sáng sủa tác năm sáng sủa tác: 1937

CNN

Bức giành giật đem phong thái đặc thù của Picasso, về việc kinh khủng của cuộc chiến tranh đang được khiến cho nó trở nên 1 phần quan trọng nhất của văn hóa truyền thống và lịch sử hào hùng thế kỷ trăng tròn.

Xem thêm: hình em bé trai dễ thương nhất việt nam

Guernica được trả cho tới chỉ tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thủ đô New York nhập Thế chiến II nhằm bảo vệ tin cậy. Picasso đòi hỏi kéo dãn thời hạn lưu lưu giữ kiệt tác cho tới Khi nền dân công ty quay về Tây Ban Nha. Cuối nằm trong tranh ảnh đang được xoay quay về Madrid nhập năm 1981, 6 năm tiếp theo tử vong của phòng độc tài người Tây Ban Nha – Quốc trưởng Francisco Franco.

6. The Kiss (Nụ hôn)

Họa sĩ: Gustav Klimt, năm sáng sủa tác: 1907 cho tới 1908, điểm trưng bày: chỉ tàng Upper Belvedere (Vienna, Áo).

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 6.

Tác phẩm The Kiss

CNN

Với The Kiss, Klimt thể hiện một "tuyên tía ngụ ngôn công cộng về thương yêu là trung tâm của việc tồn bên trên của con cái người". Trong Khi The Kiss không rao chào bán, những kiệt tác không giống của Klimt được mua sắm với số chi phí vĩ đại. Oprah Winfrey đang được chào bán kiệt tác thẩm mỹ vẽ năm 1907 Portrait of Adele Bloch-Bauer II với giá chỉ 150 triệu USD nhập năm năm 2016 - thu về khoản lãi 60 triệu USD.

7. Girl With a Pearl Earring (Thiếu phái đẹp treo hoa tai ngọc trai)

Họa sĩ: Johannes Vermeer, năm sáng sủa tác: 1665, điểm trưng bày: Mauritshuis (The Hague, Hà Lan).

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 7.

Tác phẩm này thông thường được đối chiếu với Mona Lisa

CNN

Tác phẩm này thông thường được đối chiếu với Mona Lisa. Mé cạnh sự khác lạ phong thái, về mặt mày chuyên môn Girl With a Pearl Earring thậm chí là ko cần là 1 trong những bức chân dung, tuy nhiên là 1 trong những "tronie" - kể từ giờ đồng hồ Hà Lan nhằm chỉ tranh ảnh vẽ một hero tưởng tượng với những đường nét phóng khoáng.

Girl With a Pearl Earring đang được "lưu diễn" ở Mỹ, Ý và Nhật Bản, lôi cuốn rất nhiều người coi, gia tăng tăng vị thế là 1 trong những trong mỗi kiệt tác thẩm mỹ có tiếng nhất toàn cầu.

8. The Birth of Venus (Sự Ra đời của thần Vệ nữ)

Họa sĩ: Sandro Botticelli, năm sáng sủa tác: 1485, điểm trưng bày: Le Gallerie Degli Uffizi (Florence, Ý).

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 8.

Bức giành giật nhiều năm nhất nhập top 10

CNN

Bức giành giật nhiều năm nhất nhập top 10 và tuyên chiến và cạnh tranh với The Kiss về sự sexy nóng bỏng. The Birth of Venus thuộc chiếm hữu một member mái ấm gia đình Medici giàu sang và yêu thương thẩm mỹ, đang được thống trị Florence và những điểm phụ cận trong vô số nhiều thế kỷ.

Kết hợp ý văn hóa truyền thống Hy Lạp truyền thống với phong thái thời kỳ Phục hưng, Botticelli đang được tạo nên một hero khắc sâu vào tâm trí là Nữ thần Tình yêu thương hình thành từ là 1 vỏ sò vĩ đại.

9. Las Meninas

Họa sĩ: Diego Velázquez, năm sáng sủa tác: 1656, điểm trưng bày: chỉ tàng Prado (Madrid, Tây Ban Nha).

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 9.

Las Meninas không đơn giản bức tranh nổi tiếng nhất của Diego Velázquez mà còn phải là 1 trong những trong mỗi tranh ảnh lớn số 1 của ông

CNN

Madrid là thành phố Hồ Chí Minh có một không hai nhập list đem 2 nhập số 10 bức tranh nổi tiếng nhất. Bức trước tiên Guernica, sau đó là Las Meninas.

Las Meninas không những là bức tranh nổi tiếng nhất của Diego Velázquez mà còn phải là 1 trong những trong mỗi tranh ảnh lớn số 1 của ông. Sự phức tạp của kiệt tác đang được miệt mài hoặc những căn nhà phê bình thẩm mỹ và công bọn chúng trong vô số nhiều thế kỷ.

Las Meninas do Vua Philip IV của Tây Ban Nha, người trị vì thế từ thời điểm năm 1621 cho tới năm 1665 chiếm hữu. Nó ở nhập hoàng cung hoàng tộc cho tới năm 1819, sau này được trả cho tới chỉ tàng Prado.

10. Creation of Adam (Chúa tạo nên Adam)

Họa sĩ: Michelangelo, năm sáng sủa tác: 1508 cho tới 1512, điểm trưng bày: Nhà nguyện Sistine (Vatican).

10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 10.

Bức giành giật trần Creation of Adam

Xem thêm: cap hay về tình yêu buồn

CNN

Tác phẩm có tiếng nhất của Michelangelo chứa đựng 1 phần trần của Nhà nguyện Sistine. Đó là 1 trong những trong mỗi tranh ảnh được sao chép tối đa nhập lịch sử hào hùng.

Trần của Nhà nguyện Sistine đã trở nên xỉn màu sắc sau nhiều thế kỷ xúc tiếp với sương nến, cùng với nhiều loại không giống. Sau quy trình làm sạch sẽ tranh ảnh kéo dãn cho tới năm 1989, nhiều người bị sốc Khi bắt gặp sắc tố tươi tắn sáng sủa, bùng cháy rực rỡ tuy nhiên Michelangelo dùng lúc đầu.