các phần của harry potter

Mặc mặc dù chỉ mất 7 cuốn sách nhập cỗ truyện gốc, tuy nhiên sở hữu tổng số 11 bộ phim truyền hình nhập loạt phim Harry Potter. Có 8 bộ phim truyền hình dựa vào cuốn sách (2 phần mang lại Bảo bối tử thần) và 3 phần chi phí truyện của Fantastic Beasts. Ngoài những bộ phim truyền hình còn tồn tại một vở kịch bên trên Sảnh khấu Broadway là Harry Potter và đứa con trẻ bị nguyền rủa tương đương không ít trò đùa Harry Potter, bao hàm cả trò đùa tiên tiến nhất, Hogwarts Legacy. Dưới đó là trật tự tạo ra phim Harry Potter và trật tự những luyện phim Harry Potter theo đuổi thời hạn.

Bạn đang xem: các phần của harry potter

Harry Potter nằm trong phân mục phim gì?

Harry Potter nằm trong phân mục phim gì?

Phim Harry Potter thuộc nhiều phân mục như giành cho trẻ nhỏ, phim kỳ ảo, phiêu lưu và tự động sự.

Phim Harry Potter sở hữu bao nhiêu phần?

Hiện sở hữu tổng số 8 phần phim Harry Potter và 3 phần chi phí truyện.

Thứ tự động tạo ra phim Harry Potter

Dưới đó là trật tự tạo ra phim Harry Potter theo đuổi thời hạn kể từ cũ nhất cho tới tiên tiến nhất.

1. Harry Potter và hòn đá phù thủy – Harry Potter and the Sorcerer’s Stone (2001)

2. Harry Potter và căn chống túng thiếu mật – Harry Potter and the Chamber of Secrets (2002)

3. Harry Potter và tù nhân Azkaban – Harry Potter and the Prisoner of Azkaban (2004)

4. Harry Potter và cái ly lửa – Harry Potter and the Goblet of Fire (2005)

5. Harry Potter và Hội Phượng hoàng – Harry Potter and the Order of the Phoenix (2007)

6. Harry Potter và hoàng tử lai – Harry Potter and the Half Blood Prince (2009)

7. Harry Potter và bảo vật tử thần phần 1 – Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 1 (2010)

8. Harry Potter và bảo vật tử thần phần 2 – Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2 (2011)

9. Sinh vật bí ẩn và điểm mò mẫm rời khỏi chúng – Fantastic Beasts and Where đồ sộ Find Them (2016)

10. Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald – Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (2018)

11. Sinh vật huyền bí: Những kín đáo của Dumbledore – Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore (2022)

>>> Đọc thêm: HARRY POTTER TÁI XUẤT MÀN ẢNH NHỎ VỚI SERIES PHIM TRUYỀN HÌNH DÀI TẬP

Xem phim Harry Potter theo đuổi loại tự

1. Sinh vật bí ẩn và điểm mò mẫm rời khỏi chúng – Fantastic Beasts and Where đồ sộ Find Them (2016)

Xem phim Harry Potter theo đuổi loại tự

Lấy toàn cảnh từ thời điểm năm 1926, Sinh vật bí ẩn và điểm mò mẫm rời khỏi chúng là phần chi phí truyện ăn theo đuổi Harry Potter thứ nhất được rời khỏi rạp. Phim lấy toàn cảnh khoảng chừng 70 năm trước đó Khi Harry chính thức nhập học tập bên trên Hogwarts.

Tác phẩm triệu tập nhập Newt Scamander (Eddie Redmayne) Khi anh mò mẫm đàng trải qua Thành Phố New York và trái đất yêu thuật của Hoa Kỳ. Anh bắt gặp Mary Lou Barebone (Samantha Morton), một phụ nữ giới không tồn tại phép màu, hàng đầu Hội Từ thiện Salem Đệ Nhị.

Khi Newt nỗ lực bắt con cái Đào Mỏ, anh bắt gặp người công nhân của phòng máy đóng góp vỏ hộp và một người thực hiện bánh đang được vô vọng Jacob Kowalski (Dan Fogler). Họ vô tình hoán thay đổi vali. Một Thần Sáng đã biết thành giáng cấp cho là Tina Goldstein (Katherine Waterston) bắt lưu giữ Newt vì như thế sự láo loàn phát sinh vì chưng con cái Đào Mỏ và fake anh cho tới trụ sở của Quốc hội Pháp thuật Hoa Kỳ (MACUSA), với kỳ vọng Phục hồi lại dịch vụ cũ của cô ấy.

2. Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald – Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (2018)

Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald - Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (2018)

Chỉ vài ba mon sau khoản thời gian kết thúc đẩy phần chi phí truyện thứ nhất, Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald fake người theo dõi quay về nước Anh. Albus Dumbledore (Jude Law) thời con trẻ và Minerva McGonagall (Fiona Glascott) thời con trẻ cũng xuất hiện nay nhập phim này. Tác phẩm hầu hết triệu tập nhập anh hùng phản diện được bật mý nhập phần thứ nhất, Gellert Grindelwald (Johnny Depp).

Câu chuyện lấy toàn cảnh năm 1927. Phù thủy hắc ám cực mạnh Gellert Grindelwald hiện giờ đang bị Hội phép màu Hoa Kỳ (MACUSA) nhốt. Trong Khi dịch chuyển kể từ căn nhà tù an toàn vô thượng cho tới Luân Đôn nhằm bị xét xử vì như thế tội ác của tớ ở châu Âu, Grindelwald được một nhân viên cấp dưới MACUSA là Abernathy thả rời khỏi.

Credence được không ít người tin tưởng là anh trai thất lạc của Leta – Corvus Lestrange, người sau cùng đem dòng sản phẩm pháp môn sư thuần chủng nhiều năm. Grindelwald nhận định rằng Credence là kẻ độc nhất rất có thể làm thịt bị tiêu diệt phe đối lập ngang mức độ của mình: GS Albus Dumbledore ở Hogwarts.

Sau Khi tách Sở, Newt được kín đáo tập trung vì chưng Dumbledore – người chịu đựng sự giám sát liên tiếp của Sở vì như thế tiếp tục kể từ chối đối đầu với Grindelwald lúc còn con trẻ. Dumbledore thuyết phục Newt mò mẫm Credence.

>>> Đọc thêm: CHÀNG PHÙ THỦY RON WEASLEY CỦA HARRY POTTER TRỞ LẠI VỚI PHIM KNOCK AT THE CABIN

3. Sinh vật huyền bí: Những kín đáo của Dumbledore – Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore (2022)

Sinh vật huyền bí: Những kín đáo của Dumbledore - Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore (2022)

Sinh vật huyền bí: Những kín đáo của Dumbledore là bộ phim truyền hình thứ nhất nhập loạt phim Sinh vật huyền bí tận mắt chứng kiến ​​một bước nhảy thời hạn thực. Lấy toàn cảnh 5 năm tiếp theo những sự khiếu nại của Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald, phần phim loại tía một đợt nữa triệu tập hầu hết nhập chủ yếu Grindelwald – vai thao diễn thứ tự này bởi Mads Mikkelsen thủ vai.

Câu chuyện ra mắt tuy vậy song ở nhì điểm là Rio de Janeiro, Brazil và Berlin, Đức. Trước quyền năng cải tiến và phát triển giàn giụa mạnh mẽ và uy lực của Grindelwald, Albus Dumbledore tiếp tục rời khỏi mệnh lệnh mang lại Newt Scamander cùng theo với những người dân chúng ta của anh ý thực hiện một trách nhiệm dẫn theo một cuộc va chừng với lực lượng của Grindelwald. Như vậy khiến cho Dumbledore cần trằn trọc tâm lý liệu phiên bản thân thiết bản thân tiếp tục đứng bên phía ngoài một trận chiến đang tới ngay sát bao lâu.

4. Harry Potter và hòn đá phù thủy – Harry Potter and the Philosopher’s Stone (2001)

Harry Potter và Hòn đá Phù thủy

Đây là bộ phim truyền hình thứ nhất nhập loạt phim Harry Potter, mang lại mang lại tất cả chúng ta ánh nhìn tổng quát lác về tía anh hùng chủ yếu Harry (Daniel Radcliffe), Hermione Granger (Emma Watson) và Ron Weasley (Rupert Grint). Đây cũng chính là bước mày mò thứ nhất của người theo dõi nhập trái đất phù thủy qua loa lăng kính Muggle (người thông thường không tồn tại quy tắc thuật).

Câu chuyện chính thức Khi Harry được tập trung vì chưng thư Cú nhằm phát triển thành học viên của Hogwarts, một ngôi trường nội trú của Anh giành cho những phù thủy. Tại trên đây, Harry bắt gặp một vài người chúng ta, những người dân phát triển thành liên minh thân thiết cận nhất của cậu và gom cậu mày mò rời khỏi thực sự về tử vong bí hiểm của phụ vương u bản thân. Harry cũng va trán kẻ tử thù oán lớn số 1 của cậu là Voldemort, trải qua hình hài của GS Quirrell.

>>> Đọc thêm: NHỮNG BỘ PHIM VỀ PHÉP THUẬT HAY NHẤT: 19 BOM TẤN ĐỘC ĐÁO

5. Harry Potter và căn chống túng thiếu mật – Harry Potter and the Chamber of Secrets (2002)

Harry Potter và căn chống kín đáo - Harry Potter and the Chamber of Secrets (2002)

Harry Potter và căn chống kín đáo là bộ phim truyền hình loại nhì được tạo ra nhập loạt phim. Đây cũng chính là năm học tập loại nhì của Harry bên trên ngôi trường Hogwarts. Harry mày mò rời khỏi thực sự về quá khứ của ngôi trường kể từ những con cái nhện lớn lao và bóng yêu tinh Voldemort thời con trẻ. Tác phẩm cũng mang lại mang lại tất cả chúng ta chân dung của GS Gilderoy Lockhart (Kenneth Branagh) và hồ ly tinh Dobby.

Hàng loạt học viên nhập ngôi trường đột nhiên bị hóa đá. Sự căng thẳng mệt mỏi lên tới đỉnh điểm Khi em gái Ginny Weasley của Ron bị tóm gọn nhập căn chống kín đáo. Harry và Ron mò mẫm rời khỏi lối nhập tuy nhiên bị tiến công vì chưng thầy Lockhart.

Xem thêm: hình ảnh anime nữ đẹp nhất

Sau cơ, chỉ mất bản thân Harry rất có thể cho tới được căn chống kín đáo. Tại trên đây, Harry cần giải cứu giúp Ginny ngoài sự điều khiển và tinh chỉnh của Chúa tể Hắc ám Voldemort, nhập hình hài của Tom Riddle, ký ức khi Voldemort còn là 1 trong những học viên của Hogwart.

Harry va trán Tử xà Basilisk, con cái quái quỷ vật nhập căn chống kín đáo, tuân theo đuổi mệnh lệnh của Tom Riddle. Nhờ sự hỗ trợ của con cái Phượng hoàng Fawkes của thầy Dumbledore, Harry làm thịt Basilisk vì chưng thanh gươm Gryffindor. Cậu cũng đập bỏ Tom Riddle vì chưng cái nanh mãng xà đâm nhập tay qua loa cuốn nhật ký bị tiêu diệt người tuy nhiên Lucius Malfoy tiếp tục cố ý thả nhập cặp của Ginny Weasley đầu xuân năm mới học tập.

Kết ngược là cả ngôi trường ăn mừng thắng lợi. Cụ Dumbledore và bác bỏ Hagrid quay về ngôi trường. Đồng thời qua loa năm học tập này, Harry cũng giải bay mang lại gia tinh ranh Dobby ngoài căn nhà Malfoy.

6. Xem phim Harry Potter theo đuổi loại tự: Harry Potter và tù nhân Azkaban – Harry Potter and the Prisoner of Azkaban (2004)

Xem phim Harry Potter theo đuổi loại tự: Harry Potter và tù nhân Azkaban - Harry Potter and the Prisoner of Azkaban (2004)

Harry Potter và tù nhân Azkaban là phần phim loại tía nhập loạt phim gốc và trùng với năm học tập loại tía của Harry bên trên ngôi trường Hogwarts. Đây là bộ phim truyền hình thứ nhất người theo dõi chính thức phát hiện ra mặt mũi tối của trái đất phù thủy. Những anh hùng như tù nhân vượt lên trên ngục Sirius Black (Gary Oldman), Peter Pettigrew (Timothy Spall), GS người sói dạy dỗ chống kháng nghệ thuật và thẩm mỹ hắc ám mới mẻ Remus Lupin (David Thewlis) và những giám ngục mút hút vong hồn kinh hãi của Azkaban theo lần lượt xuất hiện nay.

Nhờ dùng phiên bản đồ vật của đạo tặc, Harry lẻn nhập Hogsmeade. Cậu hiểu nhầm rằng Sirius Black tiếp tục bật mý tung tích của mái ấm gia đình Potter mang lại Voldemort và sát hoảng hồn người chúng ta công cộng của mình là Peter Pettigrew. Với quyết tâm xua xua bọn giám ngục, Harry thuyết phục Lupin dạy dỗ mang lại cậu Bùa hộ mệnh. Sau cơ, group chúng ta hiểu được, thực rời khỏi Sirius Black mới mẻ là kẻ đảm bảo chất lượng và bị Peter Pettigrew hãm hoảng hồn.

Khi biết Sirius Black có khả năng sẽ bị phán quyết vì chưng Nụ hít của giám ngục, Harry và Hermione tuân theo tiếng răn dạy của Dumbledore. Cả nhì dùng cái xoay thời hạn của Hermione nhằm xoay ngược thời hạn nhập tía giờ trước. Họ thấy bản thân đang được về bên những sự khiếu nại nhập tối và gom Buckbeak không trở nên hành quyết. Harry giải cứu giúp chủ yếu bản thân và chú Sirius ngoài bọn giám ngục vì chưng bùa hộ mệnh. Cuối nằm trong, cậu và Hermione fake Sirius trốn bay nằm trong Buckbeak.

7. Harry Potter và cái ly lửa – Harry Potter and the Goblet of Fire (2005)

Harry Potter và cái ly lửa - Harry Potter and the Goblet of Fire (2005)

Harry Potter và cái ly lửa là bộ phim truyền hình loại tư nhập loạt phim gốc và là năm loại tư của Harry bên trên ngôi trường Hogwarts.

Đây cũng chính là năm tuy nhiên giải đấu tam pháp thuật và Vũ hội Yule thổi luồng sinh lực mới mẻ nhập Hogwarts. Khán fake được reviews những anh hùng cần thiết mới mẻ như Moody (Brendan Gleeson) và Cedric Diggory (Robert Pattinson). Chúng tớ cũng đều có ánh nhìn thứ nhất về một giải đấu Quidditch có tính chuyên nghiệp nằm trong chân dung những member và giáo viên kể từ những ngôi trường phù thủy không giống. Đây cũng chính là bộ phim truyền hình thứ nhất Harry đương đầu với cùng một Voldemort thực sự (Ralph Fiennes).

Trong trách nhiệm sau cùng, thay mặt của những ngôi trường cần bay ngoài một mải cung to lớn nhằm cho tới được quắp tam pháp thuật. Harry và Cedric nằm trong sờ tay nhập cái quắp. Nhưng hóa rời khỏi, cơ là 1 trong những Khóa Cảng fake bọn họ cho tới một nghĩa trang.

Peter Pettigrew làm thịt Cedric theo đuổi mệnh lệnh của Voldemort. Sau cơ, Voldemort hồi sinh. Voldemort dùng tiếng nguyền làm thịt chóc lên Harry tuy nhiên tiếng nguyền tiếp tục phản ngược lại hắn. Bóng yêu tinh của những nàn nhân trước đó của Voldemort xuất hiện nay và tiến công lạc phía Voldemort đầy đủ lâu nhằm Harry dùng cái quắp trở lại Hogwarts cùng theo với xác của Cedric.

Cuối nằm trong, Khi xoay quay về được điểm đang được tranh tài tam pháp thuật, Harry thông tin mang lại cụ Dumbledore rằng Voldemort tiếp tục quay về nằm trong lũ người tử thần thực tử.

>>> Đọc thêm: THỨ TỰ XEM PHIM DC: 18 PHIM ĐÚNG CHUẨN NHẤT ĐẾN 2023

8. Harry Potter và Hội Phượng hoàng – Harry Potter and the Order of the Phoenix (2007)

Harry Potter và Hội Phượng hoàng - Harry Potter and the Order of the Phoenix (2007)

Harry Potter và Hội Phượng hoàng là phần loại năm nhập loạt Harry Potter và toàn cảnh ra mắt năm 1995. Harry chính thức năm loại năm ở ngôi trường Hogwarts và cậu nằm trong Hermione xây dựng hội phụng hoàng.

Khán fake thứ tự thứ nhất sở hữu ánh nhìn về một vài member không giống của hội như Nymphadora Tonks (Natalia Tena) hoặc Luna Lovegood (Evanna Lynch). Bên cạnh đó, GS Phòng kháng Nghệ thuật Hắc ám mới mẻ với thiên phía gian ác tuy nhiên quý khách đều ghét bỏ, Delores Umbridge (Imelda Staunton), cũng chính là anh hùng trọng tâm nhập phần này.

Harry Potter và Hội Phượng hoàng mang lại một trận giáp chiến giàn giụa kịch tính. Voldemort sở hữu khung người của Harry. Hắn mong muốn cụ Dumbledore quyết tử cậu. Nhưng tình thương tuy nhiên Harry giành cho bè bạn và mái ấm gia đình của tớ gom cụ nhanh gọn vượt qua Voldemort.

Bộ trưởng cỗ pháp thuật Fudge quá nhận Voldemort tiếp tục quay về và từ nhiệm nhập sự dù nhục. Giáo sư Umbridge cũng trở nên thải hồi và cụ Dumbledore quay về thực hiện hiệu trưởng ngôi trường Hogwarts.

Sau cơ, Dumbledore phân tích và lý giải rằng cụ tiếp tục tách bản thân thoát khỏi Harry nhằm ngăn Voldemort tận dụng ông tơ tương tác của mình. Cụ cũng bật mý tiếng tiên tri rằng Harry với Voldemort “Không ai rất có thể sinh sống sót trong lúc người cơ còn tồn tại”.

>>> Đọc thêm: REVIEW PHIM MAYFAIR WITCHES: KHI PHÙ THỦY LÀ BÁC SĨ PHẪU THUẬT THẦN KINH

9. Harry Potter và hoàng tử lai – Harry Potter and the Half-Blood Prince (2009)

Harry Potter và hoàng tử lai - Harry Potter and the Half-Blood Prince (2009)

Harry Potter và hoàng tử lai là bộ phim truyền hình loại sáu được tạo ra. Khi Harry phi vào năm loại sáu bên trên ngôi trường phù thủy và phép màu Hogwarts, cậu chính thức thực sự trưởng thành và cứng cáp sau khoản thời gian đương đầu với tương đối nhiều tử vong rộng lớn.

Harry dùng lọ dung dịch phúc lạc dược của tớ nhằm thuyết phục Slughorn (Jim Broadbent) fake ký ức tuy nhiên cụ Dumbledore cần thiết. Xem nhập Chậu tưởng ký, Dumbledore và Harry thấy Voldemort đang được mò mẫm tìm kiếm vấn đề về Trường hình hài giá bán, những vật thể yêu thuật chứa chấp miếng vong hồn của một phù thủy nhằm bất tử.

Cụ Dumbledore phỏng đoán Voldemort tiếp tục phân tách vong hồn của tớ trở thành sáu Trường hình hài giá bán. Hai nhập số cơ đã biết thành đập hủy: nhật ký của Tom Riddle và cái nhẫn của Marvolo Gaunt.

Trong phần phim Harry Potter này, tất cả chúng ta sở hữu ánh nhìn trung thực thứ nhất về mô tơ của Severus Snape (Alan Rickman) và Draco Malfoy (Tom Felton). Cụ Dumbledore cũng bật mý thêm thắt nhiều kín đáo về tiếng tiên tri tuy nhiên Harry là 1 trong những phần cần thiết. Mặc mặc dù Harry Potter và hoàng tử lai chính thức khá đen ngòm tối, tuy nhiên càng về sau, người theo dõi cũng rất được mày mò nhiều hơn nữa về anh hùng Ginny Weasley (Bonnie Wright) và quan hệ của cô ấy với Harry.

10. Harry Potter và bảo vật tử thần 1 – Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 1 (2010)

phim phù thuỷ

Harry Potter và bảo vật tử thần phần 1 phân tách mẩu truyện của một cuốn sách trở thành nhì phần. Lý bởi là vì như thế diễn biến sở hữu thật nhiều tình tiết nhằm mày mò. Trong phần này, Harry, Hermione và Ron chính thức phi vào trái đất thực nhằm mò mẫm và chi phí khử Trường hình hài giá bán thay cho cho tới ngôi trường Hogwarts học tập.

Với không ít trộn hành vi cùng với sự cải tiến và phát triển tình tiết thâm thúy thân thiết tía anh hùng Harry, Ron và Hermione, rõ rệt loạt phim đang được đạt cho tới đỉnh điểm trên cao trào. Chúng tớ cũng đều có ánh nhìn rõ rệt rộng lớn về quan hệ thân thiết Voldemort và phần sót lại của Tử thần thực tử.

>>> Đọc thêm: 5 SERIES PHIM ÂU MỸ VỀ PHÙ THỦY HAY NHẤT TRÊN NETFLIX

11. Xem phim Harry Potter theo đuổi loại tự: Harry Potter và bảo vật tử thần 2 – Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2 (2011)

phim phù thuỷ

Harry Potter và bảo vật tử thần phần 2 là bộ phim truyền hình sau cùng nhập loạt phim Harry Potter theo đuổi trình tự động thời hạn.

Khi Harry và những người dân chúng ta của tớ mò mẫm thêm thắt được vấn đề về tiếng tiên tri tương quan cho tới Harry, bọn họ cũng xoay quay về Hogwarts nhằm nhập cuộc trận quyết đấu sau cùng ngăn chặn Voldemort và những Tử thần thực tử.

Đây là 1 trong những trận đánh giàn giụa xúc cảm kết thúc đẩy vì chưng tử vong của một vài anh hùng nhập cả loạt phim Harry Potter tuy nhiên độc giả yêu thương mến. Bên cạnh đó, người coi rất có thể thấy khoảnh xung khắc giàn giụa hero của Neville Longbottom (Matthew Lewis) và ưng ý với cùng một kết thúc đẩy khá phù hợp mang lại toàn cỗ mẩu truyện.

Trên đó là thứ tự động coi phim Harry Potter theo đuổi thời hạn. Hy vọng những phim pháp thuật hoặc nhất phía trên tiếp tục đưa đến cho mình những khoảng thời gian ngắn coi phim tuyệt vời, thư giãn giải trí.

>>> Đọc thêm: THỨ TỰ XEM PHIM MARVEL ĐÚNG NHẤT ĐẾN NĂM 2026

Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm: nền xanh dương nhạt