cách chơi bài uno

Tải về phiên bản PDF

Bạn đang xem: cách chơi bài uno

Tải về phiên bản PDF

Nếu chúng ta đang được dò thám tìm kiếm một trò đùa thú vị nhằm vui chơi giải trí nằm trong vài ba người chúng ta, demo ngay lập tức Uno! Trong trò đùa này, từng người đùa sẽ tiến hành vạc 7 lá bài bác Uno. Luật đùa là bịa đặt xuống một lá bài bác ngẫu nhiên vô tay chúng ta, miễn sao nó sở hữu Đặc điểm kiểu như với lá bài bác một vừa hai phải rút. Người trước tiên không hề bài bác vô tay là kẻ thắng lợi vòng đùa tê liệt. Sau tê liệt vớ khắp cơ thể đùa tiếp tục tính điểm. Trò đùa nối tiếp cho tới Lúc sở hữu người đạt được 500 điểm. Khi chúng ta vẫn quen thuộc với bài bác Uno, demo những lối chơi không giống để sở hữu thưởng thức mới nhất.

 1. 1

  Xáo bài bác và vạc 7 lá bài bác mang lại từng người đùa. Chuẩn bị cỗ bài bác Uno và xới 108 lá bài bác. Tiếp theo gót, vạc 7 lá bài bác mang lại từng người đùa. Hướng dẫn người đùa bịa đặt những lá bài bác phía xuống.[1]

  • Bạn rất có thể đùa Uno với kể từ 2 cho tới 10 người không giống. Lưu ý, vớ khắp cơ thể đùa cần kể từ 7 tuổi tác trở lên trên.
 2. 2

  Đặt những lá bài bác Uno sót lại ở thân mật bàn. Quý Khách tiếp tục bịa đặt cỗ bài bác phía xuống. Đây là những lá bài bác nhưng mà từng người đùa tiếp tục rút vô xuyên suốt quy trình đùa.[2]

 3. 3

  Lật lá bài bác bên trên nằm trong của ông chồng bài bác rút nhằm chính thức trò đùa. Đặt lá bài bác tê liệt phía lên cạnh bên ông chồng bài bác. Lá bài bác này được dùng để làm chính thức trò đùa và các bạn sẽ nhanh gọn lẹ sở hữu một ông chồng bài bác ko người sử dụng cho tới.[3]

 4. 4

  Đặt xuống lá bài bác sở hữu nằm trong màu sắc, số hoặc hình tượng. Người đùa ở phía bên trái người vạc bài bác tiếp tục bịa đặt xuống một lá bài bác mà người ta đang được chũm bên trên tay, miễn sao nó làm nên màu, số, chữ hoặc hình tượng kiểu như với lá bài bác đang rất được đặt phía lên ở thân mật bàn. Hướng dẫn người đùa bịa đặt lá bài bác của mình lên ông chồng bài bác ko người sử dụng cho tới. Người đùa tiếp sau tiếp tục coi vô tay chúng ta sở hữu lá bài bác này rất có thể bịa đặt xuống hay là không.[4]

  • Ví dụ, nếu như lá bài bác bên trên nằm trong của ông chồng bài bác là số 8 red color, chúng ta có thể bịa đặt xuống ngẫu nhiên lá bài bác red color này đang được chũm bên trên tay hoặc lá bài bác số 8 với màu sắc ngẫu nhiên.
  • Trò Uno thông thường được đùa theo hướng kim đồng hồ đeo tay tính kể từ người vạc bài bác.

  Lời khuyên: Nếu người đùa sở hữu thẻ Wild, chúng ta rất có thể người sử dụng nó ngẫu nhiên khi này.

 5. 5

  Rút một lá bài bác kể từ ông chồng bài bác rút nếu như bạn không tồn tại lá bài bác thích hợp để tại vị xuống. Khi cho tới lượt của tôi, nếu như bạn không tồn tại lá bài bác này nằm trong màu sắc, số, hoặc hình tượng với lá bài bác đang rất được đặt phía lên, hãy rút một lá bài bác mang lại riêng rẽ bản thân. Quý Khách rất có thể bịa đặt lá bài bác này xuống ngay lập tức tức thời nếu như nó kiểu như với nguyên tố này tê liệt của lá bài bác đang được bịa đặt bên trên bàn.[5]

  • Nếu chúng ta ko thể bịa đặt xuống lá bài bác một vừa hai phải rút, lượt đùa sẽ tiến hành trả thanh lịch người tiếp sau.
 6. 6

  Chú ý cho tới hành vi và thẻ Wild. Cạnh cạnh những lá bài bác Uno cơ phiên bản sở hữu số, cỗ bài bác Uno còn tồn tại 3 loại thẻ hành vi. Nếu người sử dụng thẻ Wild, chúng ta sở hữu quyền lựa chọn màu sắc mang lại lượt đùa tiếp sau. Nếu bịa đặt lá bài bác Draw 2 xuống, người đùa tiếp sau cần rút 2 lá bài bác, và tổn thất lượt đùa. Với thẻ Reverse, chúng ta có thể thay cho thay đổi phía chơi; vì vậy, người đùa trước các bạn sẽ nhận thêm một lượt.[6]

  • Thẻ Reverse sở hữu hình tượng 2 mũi thương hiệu đối nghịch ngợm.
  • Nếu chúng ta người sử dụng lá bài bác Skip sở hữu hình tượng đàng chéo cánh xuyên qua loa vòng tròn trặn, người đùa tiếp sau sẽ ảnh hưởng tổn thất lượt.

  Bạn sở hữu biết chưa? Việc người sử dụng thẻ Wild Draw 4 cũng tương tự khi sử dụng thẻ Wild chi phí chuẩn chỉnh, tuy nhiên người đùa tiếp sau cần rút 4 lá bài bác và bị tổn thất lượt.

 7. 7

  Nói "Uno" nếu như bạn chỉ với 1 lá bài bác. Tiếp tục đùa cho tới Lúc người đùa này tê liệt chỉ với 1 lá bài bác vô tay. Lúc này, người đùa cần thưa "Uno"; nếu như không, chúng ta sẽ ảnh hưởng trị Lúc người đùa không giống vạc hình thành điều này.[7]

  Xem thêm: tranh vẽ thành phố của em

  • Nếu ai tê liệt quên thưa "Uno", chúng ta sẽ ảnh hưởng trị rút thêm thắt 2 lá. Nếu không một ai vạc hình thành người đùa tê liệt ko thưa "Uno", chúng ta tiếp tục không xẩy ra trị.
 8. 8

  Đặt lá bài bác sau cuối của người sử dụng xuống nhằm phát triển thành người thắng cuộc. Khi chúng ta chỉ với một lá bài bác (và chúng ta vẫn thưa "Uno"), hãy hóng cho tới lượt tiếp sau của người sử dụng sau thời điểm những người dân không giống triển khai xong lượt đùa. Nếu chúng ta có thể bịa đặt xuống lá bài bác sau cuối trước những người dân sót lại, chúng ta là kẻ thắng lợi vòng đó!

  • Nếu chúng ta ko thể bịa đặt lá bài bác sau cuối xuống, hãy rút lá bài bác không giống và nối tiếp cho tới Lúc ai tê liệt không còn bài bác.
  • Cố gắng tích lại lá Wild cho tới phút cuối, nếu như bạn sở hữu lá này. Như vậy, chúng ta biết Chắn chắn bản thân rất có thể bịa đặt lá bài bác tê liệt xuống và chiến thắng!
 9. 9

  Tính điểm của từng người vào thời điểm cuối từng vòng. Người thắng lợi trong những vòng tiếp tục nhận điểm bằng phương pháp nằm trong toàn bộ những lá bài bác còn vô tay những người dân đùa không giống. Ghi chú điểm của từng vòng và nối tiếp đùa cho tới Lúc ai tê liệt đạt được 500 điểm. Người tê liệt đó là người thắng lợi chung kết của trò đùa.

  • Khi tính điểm, người thắng cuộc tiếp tục nhận được:[8]
   • 20 điểm cho từng lá Draw 2, Reverse hoặc Skip còn vô tay những người dân đùa khác
   • 50 điểm để lá Wild và Wild Draw 4
   • Số điểm tương tự số bên trên lá bài bác (ví dụ: lá số 8 tương tự 8 điểm)
  • Bạn cũng rất có thể tính số lá bài bác còn vô tay từng người đùa sau từng vòng và người đạt được 100 điểm là kẻ thắng lợi, tuy vậy phía trên ko cần là quy toan đầu tiên của trò đùa.

  Quảng cáo

 1. 1

  Chơi Uno trực tuyến hoặc bên trên máy chơi trò chơi. Đừng băn khoăn việc chúng ta ko thể gặp gỡ thẳng nhiều người không giống nhằm nằm trong đùa Uno! Quý Khách rất có thể dễ dàng và đơn giản dò thám tìm kiếm bên trên mạng và đùa Uno trực tuyến. Nếu chúng ta quí, hãy mua sắm trò Uno nhằm đùa bên trên PC hoặc máy chơi trò chơi, ví dụ như PS4 hoặc Xbox One.[9]

  • Thậm chí chúng ta có thể kiểm soát và điều chỉnh quy toan theo ý muốn để sở hữu thưởng thức đùa Uno trọn vẹn lạ mắt.
 2. 2

  Áp dụng quy toan bịa đặt xuống 2 lá bài bác nhằm trò đùa kết giục thời gian nhanh rộng lớn. Để trò Uno ra mắt nhanh gọn lẹ, chúng ta có thể quy toan từng người đùa bịa đặt xuống 2 lá bài bác mà người ta sở hữu vô tay chứ không 1. Như vậy, từng người tiếp tục thời gian nhanh không còn bài bác rộng lớn.

  • Ví dụ, nếu như sở hữu lá số 3 gold color bên trên bàn, người đùa rất có thể bịa đặt lá số 7 gold color và lá số 3 red color.
  • Nếu không thích trò đùa kết giục thời gian nhanh rộng lớn, chúng ta có thể đòi hỏi người đùa rút 2 lá bài bác chứ không 1 lá mỗi lúc chúng ta không hề lá bài bác để tại vị xuống.

  Lời khuyên: Vì luật đùa được chấp nhận bịa đặt xuống nhiều lá bài bác rộng lớn, nên chúng ta có thể xem xét nâng điểm thắng cuộc lên ít nhất 1.000 chứ không 500.

 3. 3

  Thay thay đổi ý nghĩa sâu sắc của lá Wild. Nếu dùng cỗ bài bác Uno mới nhất, có lẽ rằng các bạn sẽ thấy 3 lá Wild được chấp nhận chúng ta đề ra quy toan tùy quí. Để dùng những lá Wild trống không này, bạn phải lập quy toan riêng rẽ nhưng mà người xem đều giã trở nên. Việc tiếp sau là dùng bọn chúng tựa như những lá Wild không giống. Ví dụ, quy toan tùy quí rất có thể là:[10]

  • Mỗi người cần rút 2 lá bài bác.
  • Người đùa tiếp sau cần hát một bài bác hát hoặc rút 1 lá bài bác.
  • Đổi 1 lá bài bác với những người cạnh bên.
 4. 4

  Đổi số bài bác đang sẵn có vô tay với những người đùa không giống nếu như bạn sở hữu lá Swap Hands. Đây là một trong lá bài bác mới nhất vô cỗ bài bác Uno. Nguyên tắc dùng lá Wild Swap Hands cũng tương tự lá Wild, tuy nhiên chúng ta được phép tắc lựa chọn người thay đổi bài bác.[11]

  • Ví dụ, khi chúng ta sở hữu lá bài bác này, hãy đợi đến khi vòng đùa chuẩn bị kết giục và thay đổi số bài bác của người sử dụng với người dân có không nhiều bài bác rộng lớn.

  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu không hề bài bác nhằm rút, chúng ta chỉ việc xới ông chồng bài bác ko người sử dụng cho tới, rồi bịa đặt úp xuống và nối tiếp rút bài bác.

Những loại chúng ta cần

 • Một cỗ bài bác Uno
 • Giấy và viết
 • Máy tính (tùy chọn)

Về bài bác wikiHow này

Trang này và đã được phát âm 243.285 đợt.

Xem thêm: hình ảnh anime đẹp nhất

Bài viết lách này đã hỗ trợ ích mang lại bạn?