cảm nhân về cuộc đời và sự nghiệp của bác


Nếu bạn muốn viết một bài luận đề 1 Viết bài tập làm văn số 5 lớp 9 ( Bài 20 Ngữ văn 9 ) thì không nên bỏ qua bài viết này.

Hãy xem…

Bài viết số 5 lớp 9 đề 1 hay nhất

Đề tài

Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại của nhân vật Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Viết bài văn nêu suy nghĩ của em về Người.

bài văn mẫu

Bài mẫu số 1

Có một người mà khi nhắc đến tên, nhân dân Việt Nam đều vô cùng kính trọng và ngưỡng mộ, đó là Hồ Chí Minh: vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Trước hết ta thấy Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc của dân tộc Việt Nam. Bác Hồ là người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận cứu nước gian khổ, lãnh đạo nhân dân ta đi đến thắng lợi, khai sáng nền độc lập, tự do của nước Việt Nam. Người bôn ba khắp năm châu bốn bể để tìm con đường, tương lai cho đất nước, giải phóng dân tộc khỏi ách đô hộ của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Ông đã dẫn dắt đất nước chúng ta thoát khỏi đói nghèo và xây dựng một hệ thống xã hội tốt đẹp. Tư tưởng của Người có giá trị to lớn đối với Cách mạng Việt Nam và dân tộc Việt Nam. Người đã hy sinh cả cuộc đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, Người yêu Tổ quốc sâu nặng nên hàng triệu người Việt Nam là con cháu của Người. Ở cương vị lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước, Bác Hồ đối xử với từng cá nhân vô cùng thân tình, gần gũi:

“Chú, trái tim của chú thật lớn.
Ôm cả non sông cả kiếp người”.

(Tố Hữu)

Chưa bao giờ trong lịch sử dân tộc Việt Nam có một vị lãnh tụ giản dị và gần dân đến thế: Sống trong ngôi nhà sàn nhỏ, ăn những món ăn dân dã, mặc áo dài nâu và chỉ có đồ dùng cá nhân. Có lẽ vì thế mà đối với nhân dân Việt Nam, Bác Hồ không chỉ là vị anh hùng giải phóng dân tộc mà còn là vị lãnh tụ vĩ đại được toàn thể nhân dân Việt Nam kính yêu. và hi vọng.

Bác Hồ còn được biết đến là danh nhân văn hóa thế giới. Bác từng là chủ bút báo “Người nghèo” ở Pháp, từng viết “Bản án chế độ thực dân Pháp” gây được tiếng vang lớn. Bác còn là nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam với các tập truyện bằng tiếng Pháp, “Tuyên ngôn độc lập”, “Nhật ký trong tù” và nhiều tập thơ khác… Bác Hồ từng đi khắp năm châu, thông thạo nhiều thứ tiếng , am hiểu nền văn hóa của nhiều dân tộc. Bác Hồ đã rèn giũa, tạo dựng phong cách riêng, kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, thanh lịch và giản dị, giữa tinh hoa văn hóa nhân loại và tinh hoa văn hóa Việt Nam.

Dù Bác đã đi xa nhưng trong lòng mọi người dân Việt Nam Bác vẫn là người đẹp nhất:

Tháp Mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ.

Càng tìm hiểu về cuộc đời cao đẹp vĩ đại của Bác, em càng kính trọng và tự hào về Người. Điều đó đã khơi dậy trong em lòng ham học tập, phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội.

Tham Khảo Thêm:  TOP 3 Đề thi học kì 2 môn Tin học 3 năm 2022

Bác Hồ là tinh hoa của dân tộc, cuộc đời của Bác là tấm gương sáng. Chính vì vậy chúng ta cần phải “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Bác là một tấm gương sáng

Bài mẫu 2

Dân tộc Việt Nam, một dân tộc sinh ra nhiều người con yêu nước. Trong đó, người mà cả nước yêu quý, kính trọng và biết ơn là Bác Hồ – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc. Người ra đi tìm đường cứu nước năm 1911 xuống tàu buôn Pháp với hai bàn tay trắng và phải làm rất nhiều việc nặng nhọc. Nhưng cũng chính vì lòng yêu nước, ý chí và quyết tâm cao, Bác đã không bỏ cuộc mà sang tận nước Pháp xa xôi, tìm cách kết nạp những người dân nghèo khổ vào Đảng Cộng sản Pháp. Đối với người dân Việt Nam, không ai có thể quên hình ảnh Bác sưởi ấm trong mùa đông lạnh giá bằng một viên gạch, Bác đã phải làm công việc vô cùng vất vả là quét tuyết. Người đến nước Nga được chủ nghĩa Mác-Lênin giác ngộ.

Và rồi Người đã mang ánh sáng của chủ nghĩa Mác-Lênin về nước, ngày 3-2-1930, Người thành lập Đảng Cộng sản Đông Dương tại Hồng Kông, Trung Quốc. Sau ba mươi năm bôn ba nước ngoài, Bác trở về quê hương, đất nước nơi biên ải Cao Bằng với niềm xúc động bồi hồi bởi đã lâu lắm rồi Bác mới cảm nhận được hương vị quê hương, tình yêu. yêu sự tin yêu của nhân dân đối với Bác Hồ và Đảng.

Bác Hồ trực tiếp lãnh đạo toàn dân cách mạng trong kháng chiến. Năm 1945, bằng tất cả sự nỗ lực và hy sinh của cả dân tộc, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ra đời. Người đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam ngày 2 tháng 9 và là chủ tịch nước đầu tiên. Lúc bấy giờ, Người phải đương đầu với muôn vàn khó khăn nhưng vẫn phải lãnh đạo nhân dân chống giặc ngoại xâm, tiêu biểu là chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động thế giới. Với bao công lao mà Bác đã cống hiến cho đất nước, Bác xứng đáng là vị lãnh tụ vĩ đại đã ghi tên mình vào trang sử vàng của dân tộc.

Không chỉ vậy, Bác Hồ còn là một danh nhân văn hóa được nhân dân cả nước kính trọng bởi tài năng vượt trội. Trên đường đi cứu nước, Bác đã đi nhiều nơi, học và nói thông thạo nhiều thứ tiếng. Tại Pháp, Bác Hồ viết báo “Những người cùng khổ” tố cáo tội ác của thực dân Pháp. Năm 10942, Bác sang Trung Quốc bị Tưởng Giới Thạch bắt và giam cầm hơn một năm. Trong thời gian ngồi tù, ông đã cho ra mắt tập Nhật ký trong tù gồm 133 bài thơ bằng chữ Hán với nhiều đề tài khác nhau. Tác phẩm ấy đã đánh dấu khí phách kiên cường của người chiến sĩ cách mạng, một hồn thơ dạt dào cảm xúc với tình yêu thiên nhiên, yêu nước, lạc quan. Chính Nhật ký trong tù đã là một thành công để Bác Hồ trở thành danh nhân văn hóa của Việt Nam và thế giới.

Và khi về nước, dù bận trăm công nghìn việc, Bác vẫn dành thời gian làm thơ và cho ra đời những bài thơ hay như: Cảnh khuya, Rằm tháng giêng, Tức cảnh Pác Bó…

Tham Khảo Thêm:  Phân tích nhân vật Kiều Phương

Có thể nói, Người đã chọn con đường cách mạng đầy chông gai, hiểm nguy, đánh đổi ba mươi năm cuộc đời cứu nước xuất phát từ tấm lòng yêu nước, thương dân, chứng kiến ​​cảnh nước mất nhà tan, bao sinh mạng của đồng bào. người nghèo với mong muốn mang lại cho nhân dân Việt Nam cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc. Với Bác, Bác chọn mình là người chiến sĩ cách mạng, Bác không làm thơ nhưng Bác đã cho ra đời những bài thơ hay, ý nghĩa cho thiên hạ. Điều đó ghi dấu ở Người một ngòi bút thơ tài hoa, một hồn thơ dạt dào cảm xúc và với Bác ngòi bút ấy đã trở thành vũ khí lợi hại, những vần thơ đã động viên tinh thần tiếp thêm sức mạnh cho ý chí, hun đúc tâm hồn Người để anh có thể vượt qua những tháng ngày khó khăn, nguy hiểm và gian khổ.

Khi đất nước không còn chiến tranh, cuộc sống ổn định, đất nước đang trên đà phát triển và hội nhập thế giới, nhưng tư tưởng của Bác Hồ vẫn mãi mãi soi sáng cho cách mạng Việt Nam. Và tuyên truyền để mọi người học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Có thể nói, Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Là học sinh, chúng ta phải cố gắng học tập tốt, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Bác Hồ là một vị lãnh tụ vĩ đại

Bài mẫu 3

Trong hành trình gian nan và bất tận ấy, con người luôn tìm kiếm những hình mẫu đời thực để tôn vinh và noi theo với mong muốn trở nên hoàn thiện hơn. Một trong những lý tưởng đó là Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam, là anh hùng giải phóng dân tộc, đồng thời là danh nhân văn hóa thế giới.

Nếu Lênin là niềm tự hào của nước Nga, Fidel Castro là ngôi sao của nhân dân Cuba thì Bác Hồ là vị anh hùng vĩ đại trong lòng người dân Việt Nam. Bác đã soi sáng con đường đi đến thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Làm thế nào mà người con xứ Nghệ bé nhỏ lại có thể làm được điều vĩ đại như vậy? Trước Bác, đã có rất nhiều người đi khắp thiên hạ, nhưng chỉ có một người đi thám hiểm, buôn bán, truyền đạo, v.v… đi khắp thiên hạ để cứu dân tộc mình. Đó chính là Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Đi đến đâu Bác cũng để lại một biểu tượng cao đẹp về lòng yêu nước. Tuổi trẻ Bác lên thuyền đi tìm đường cứu nước nhưng khi trở về tóc Bác đã điểm bạc. Bác đã không tiếc cống hiến cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bác Hồ đã mang ước mơ về một cuộc sống ấm no cho người dân Việt Nam. Mọi việc Bác làm, từ việc nhỏ đến việc lớn, đều xuất phát từ lòng yêu nước chân thành và mãnh liệt. Chính lòng yêu nước đó đã tạo nên Bác Hồ, người anh hùng dân tộc của chúng ta ngày nay.

Dưới sự lãnh đạo tài tình của Bác Hồ, quân và dân ta đã anh dũng đứng lên chống kẻ thù xâm lược với niềm tin tưởng tuyệt đối vào ngày toàn thắng. Tuy nhiên, Bác không chỉ cứng cỏi trong hoạt động quân sự mà còn rất lãng mạn trong lĩnh vực văn chương. Thơ Bác không nhiều nhưng rất cô đọng, súc tích. Từng câu, từng chữ đều thể hiện sự kiên định, lạc quan, tin tưởng vào thắng lợi của cách mạng dân tộc, cho dù lúc bấy giờ Bác đang ở trong tù hay đang sống giữa muôn vàn gian khổ. Một danh nhân từng nói: “Nói đến văn học Việt Nam, trước hết phải hiểu Bác Hồ và con người văn hóa Hồ Chí Minh”. Quả thật, Bác đã hòa trộn những tinh hoa văn hóa nhân loại với cội nguồn văn hóa Việt Nam, tạo nên một nét văn hóa rất riêng ở Bác. Tất cả những điều trên đã thuyết phục được UNESCO quyết định phong tặng Bác Hồ danh hiệu danh nhân văn hóa thế giới.

Tham Khảo Thêm:  Kể câu chuyện về một nữ anh hùng hoặc một phụ nữ có tài (21 mẫu)

Không chỉ có tài năng, Bác Hồ còn là tấm gương đạo đức sáng ngời. Nhiều chiến sĩ cộng sản từng sống và làm việc bên Bác Hồ thường không khỏi xúc động khi nhớ lại những kỷ niệm đó. Bác luôn để lại ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người gặp Bác bởi sự mộc mạc, giản dị, thanh khiết. Trong mỗi lời nói của Bác đều ẩn chứa những đạo lý nhưng không hề khô khan mà nhẹ nhàng, sâu lắng, dễ đi vào lòng người. Cách sống của Bác cũng giản dị mộc mạc như mục đích sống của Bác là hết lòng vì nước, vì dân. Bác không có dinh thự như nhiều vị vua khác mà sống trong một ngôi nhà sàn đơn sơ để có thể hòa mình với thiên nhiên. Đồ dùng cá nhân của Bác cũng ít ỏi, chỉ là hai bộ quần áo Bác thường mặc cùng một vài kỷ vật sau những chuyến công tác nước ngoài. Là một vị lãnh tụ vĩ đại nhưng Bác thật giản dị, mộc mạc. Mỗi câu chuyện về Bác là một bài học đạo đức nhẹ nhàng, sâu sắc.

Ngày nay, thế hệ trẻ luôn được khuyến khích lao động và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đó là kim chỉ nam vô cùng cần thiết trong cuộc đời của những người trẻ tuổi sinh viên như chúng em. “Học tập tốt, lao động tốt”, “khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”,… là những lời dạy mà chúng em không thể nào quên. Càng tìm hiểu, càng tìm hiểu về Bác, tôi càng cảm thấy tự hào vì đất nước Việt Nam chúng ta tuy nhỏ bé nhưng lại sinh ra những danh nhân không hề nhỏ bé.

Hồ Chí Minh là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, người con anh hùng của dân tộc Việt Nam, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Bác Hồ là ánh sáng lý tưởng và niềm tin trong trái tim mỗi người Việt Nam. Bác đã đi xa mà sao hình như vẫn dõi theo bước tiến của dân tộc. Ai hiến dâng cuộc đời mình cho dân tộc, cho nhân loại thì trở thành bất tử. Và Bác Hồ của chúng ta sẽ sống mãi với đất nước.

// Trên đây là các bài văn mẫu đề 1 viết đoạn làm văn bài tập số 5 hay nhất để các bạn tham khảo và bổ sung thêm vốn từ vựng để có thể viết được một bài văn thật hay và đạt điểm cao.

Bài viết số 5 lớp 9 đề 1 – Chia sẻ những bài văn hay nhất nêu cảm nghĩ của em về Bác Hồ để các bạn tham khảo.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Thể loại: Giáo dục

Related Posts

ảnh hưởng của ánh sáng lên đời sống sinh vật

Bài tập chương 1 – Bài 7 – Sinh học 9 – Cô Đỗ Chuyên (HAY NHẤT) Bài tập chương 1 – Bài 7 – Sinh học…

tiểu luận: tăng cường quản lý nhà nước về thông tin y tế tuyến cơ sở

4.5/5 – (2 bình chọn) Tiểu luận quản lý nhà nước về y tế luôn là chủ đề được quan tâm và là một trong những vấn…

biên bản kiểm tra thư viện của ban giám hiệu

Biên bản bàn giao tài liệu và trách nhiệm trong việc bàn giao thư viện trường học. Khái niệm biên bản bàn giao thư viện trường học…

thực trạng cơ cấu tổ chức bộ máy hành chính nhà nước ở địa phương

(Quanlynhanuoc.vn) – Tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa là vấn…

mẫu báo cáo thực hành vật lý 12 cơ bản

Mục lục A. Kết quả báo cáo thực hành bài 6 vật lý 12 Học Ngay Lớp Ôn Tập Và Luyện Thi Tốt Nghiệp THPT 2023 Môn…

lời mở đầu bài báo cáo chuyến đi thực tế

4/5 – (6 phiếu) Phần giới thiệu là một phần không thể thiếu của bất kỳ bài báo hoặc tài liệu nghiên cứu nào. Bởi vì từ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *