châu nhuận phát thần bài

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Thần Bài

Bạn đang xem: châu nhuận phát thần bài

Áp phích của phim.

Đạo diễnVương Tinh
Sản xuấtHướng Hoa Thắng
Tác giảVương Tinh
Diễn viênChâu Nhuận Phát
Lưu Đức Hoa
Vương Tổ Hiền
Trương Mẫn
Hướng Hoa Cường
Long Phương
Ngô Mạnh Đạt
Âm nhạcLư Quan Đình
Châu Cẩm Tường
Quay phimChung Chí Văn
Bào Đức Hi
Dựng phimThái Hùng
Hãng sản xuất

Win's Movie Production & I/E Co. Ltd.

Phát hànhWin's Movie Production & I/E Co. Ltd.

Công chiếu

14 mon 12 năm 1989

Độ dài

126 phút
Quốc gia Hồng Kông
Ngôn ngữTiếng Quảng Đông
Doanh thu37,058,686 HKD

Thần bài (chữ Hán: 賭神 - Đổ thần, tựa giờ Anh: God of Gamblers) là một trong bộ phim truyện năng lượng điện hình ảnh hài - hành vi Hồng Kông tạo ra năm 1989 của đạo thao diễn Vương Tinh, với thao diễn xuất chủ yếu của Châu Nhuận Phát và Lưu Đức Hoa. Tại Hồng Kông, phim đạt lợi nhuận 37 triệu HKD, mở màn mang đến loạt thành phầm năng lượng điện hình ảnh chạy khách nói đến những tay cờ lừa lọc bạc lận.[1]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phần tại đây rất có thể cho mình biết trước nội dung của kiệt tác.

Cao Tiến (Châu Nhuận Phát) là một trong tay bài bạc có tiếng ở Hồng Kông, được ca tụng là "Thần bài". Tiến kết chúng ta với 1 Việt gốc Hoa vượt biên giới thương hiệu Long Ngũ (Hướng Hoa Cường), cựu binh đặc nhiệm thời cuộc chiến tranh, nhị người trở nên cặp tuy nhiên sát với tay nghề nghiệp vô giới giang hồ nước. Tiến đấu cỗ môn thuần Nhật Bản, thắng một cao thủ người Nhật là Tanaka, và mặt khác nhận tiếng đấu bài xích với quấn bài bạc người Singapore, Trần Kim Thành.

Một hôm, trước thời điểm ngày tranh tài với quấn bài bạc Singapore, Tiến chuồn đi dạo thư giãn và giải trí và bị té tự vướng bẫy của Trần Đao Tử (Dao) tự Lưu Đức Hoa thủ vai - một tay vô công rỗi nghề nghiệp đắm đuối bài bạc. Tiến bị té nặng nề ngất chuồn, Dao kinh hãi quá đem anh về mái ấm cứu vãn chữa trị. Được sự săn bắn sóc tận tâm của Trân (Vương Tổ Hiền) bạn nữ Dao, từ từ Tiến cũng khỏe mạnh lại tuy nhiên gặp chấn thương vùng đầu khiến cho trí não của anh ý trở thành tựa như một đứa trẻ em.

Tiến không thể lưu giữ thương hiệu tuổi hạc của tớ, Dao bịa đặt mang đến anh thương hiệu Sôcôla vì như thế thấy Tiến quí ăn khoản kẹo ê. Dao phân phát hiện tại Tiến với 1 năng lượng đặc biệt quan trọng trong công việc nghịch ngợm bài bạc, kể từ đua ngựa cho tới tấn công những loại bài xích. Dao và bạn nữ dẫn Tiến chuồn từng những sòng bài xích kể từ nhỏ cho tới rộng lớn, chính thức sử dụng sôcôla dụ Tiến tấn công bạc lần chi phí. Và từ từ một vài quân thù, và toàn bộ cơ thể chúng ta Long Ngũ cũng phân phát hình thành tung tích của Tiến.

Ở căn biệt thự nghỉ dưỡng của Tiến, Janet (Trương Mẫn) đang được lần tìm tòi Tiến vô chục ngày nhưng mà không tồn tại thành quả. Cao Nghĩa (Long Phương), người em bọn họ kiêm trợ lý ghen tuông ghen tị với thành công xuất sắc và sự giàu sang của Tiến, với dự định cướp đoạt Janet, cô kịch liệt kể từ chối. Trong khi nỗ lực hãm hiếp cô, Nghĩa vô tình tấn công té Janet thoát ra khỏi ban công, Janet bỏ xác. Hắn phân phát hình thành rằng cô đang được thu thanh lại những gì đang được ra mắt và cố nhóm cuộn băng. Sau ê, Nghĩa cấu kết với ông quấn bài bạc Trần Kim Thành (Bào Hán Lâm), một đối thủ cạnh tranh không giống của Tiến. Đàn em của Kim Thành cử trinh sát chuồn truy sát Tiến.

Xem thêm: truyện đoạt thê

Bọn trinh sát nhìn thấy Tiến, và mái ấm gia đình Dao, tuy nhiên Long Ngũ kịp lúc cho tới bảo đảm an toàn bọn họ sau khoản thời gian lượt rời khỏi Tiến. Một trận đấu súng kinh hoàng ra mắt bên trên trung tâm sắm sửa, Dao cứu vãn Tiến kịp lúc khi anh tớ chuẩn bị bị Cao Nghĩa phun. Trong cuộc kí thác chiến, Long Ngũ bị thương khiến cho Tiến nhanh gọn bay ngoài nhân cơ hội trẻ em con cái của tớ và hạ những thương hiệu trinh sát sót lại. Tuy nhiên, sau khoản thời gian quay trở lại tình trạng trẻ em con cái, Tiến trở thành hoảng loàn trước cuộc phun thịt và chạy ra phía bên ngoài đàng rồi xe cộ tông.

Tiến tỉnh lại vô cơ sở y tế, hồi phục ký ức của tớ, tuy nhiên ko lưu giữ về những sự khiếu nại hoặc những người dân anh gặp gỡ. Cao Nghĩa đang được đóng góp kịch trung thành với chủ, thông tin rằng Janet đang được thất lạc. Dao cho tới và nỗ lực chú ý Tiến về việc phản bội của Nghĩa tuy nhiên Nghĩa đang được cho tất cả những người xua Dao ra phía bên ngoài.

Gần cho tới ngày đấu bài xích, Tiến vẫn ko không còn nhức lòng vì như thế mất mặt Janet. Sau ê, Nghĩa tặng cặp đôi mắt kính đặc biệt quan trọng mang đến Trần Kim Thành, được chấp nhận ông tớ hack vô trò chơi bài xích tới đây với Tiến bằng phương pháp hiểu những tín hiệu bên trên lá bài xích.

Tiến, Nghĩa, Tanaka và Long Ngũ cho tới du thuyền của ông Trần nhằm nhập cuộc trò chơi bài xích tạo ra cấn. Dao lẻn lên thuyền, một đợt tiếp nhữa nỗ lực chú ý Tiến về việc gian nguy nhưng mà anh tớ đang được gặp gỡ nên. Tiến đồng ý rỉ tai sau với Dao tuy nhiên răn dạy anh chớ can thiệp vô trò chơi bài xích.

Với năng lực trông thấy những tín hiệu bên trên lá bài xích, ông Trần cai trị nhị vòng trước tiên. Sau khi bại toàn bộ số tiền bạc Tanaka, Cao Tiến lấy toàn cỗ gia tài cá thể của tớ nhằm ngăn chặn ông Trần. Ông Trần dùng cặp đôi mắt kính đặc biệt quan trọng thấy rằng Tiến với quân bài xoàng xĩnh rộng lớn, ông ngay tắp lự fake quân bài của tớ rời khỏi và hể hả về thành công của tớ. Nhưng thiệt bất thần khi Tiến bật mý rằng anh tớ thực sự với quân bài hơn hẳn rộng lớn và đang được giành thành công vô trò chơi. Anh đang được kín thay cho thay đổi những tín hiệu của cục bài xích và dùng kính áp tròng đặc biệt quan trọng nhằm hiểu bọn chúng.

Sau ê, Cao Tiến lừa ông Trần phun bị tiêu diệt Cao Nghĩa. Cảnh sát ùa đến bắt ông Trần Khi Nghĩa bị tiêu diệt, Tiến thả cuộn băng của Janet (chưa kịp cháy) lên trên người hắn. Tiến tiếp sau đó vứt đi nhưng mà ko rỉ tai với Dao, khiến cho anh buồn buồn bực.

Cao Tiến bất thần xuất hiện tại trong nhà Dao và bật mý rằng anh tớ đang được lưu giữ rời khỏi Dao kể từ khi vô cơ sở y tế và biết về việc phản bội của Cao Nghĩa, tuy nhiên nên vờ vịt ko lưu giữ gì nhằm tiến hành plan của tớ. Anh hứa tiếp tục fake Dao cho tới Las Vegas nhằm đào tạo và huấn luyện kĩ năng tấn công bạc.

Hết phần mang đến biết trước nội dung của kiệt tác.

Xem thêm: trở lại 30 năm trước

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Châu Nhuận Phát vai Cao Tiến
 • Lưu Đức Hoa vai Trần Đao Tử
 • Hướng Hoa Cường vai Long Ngũ
 • Vương Tổ Hiền vai Trân
 • Trương Mẫn vai Janet
 • Ngô Mạnh Đạt vai anh Thành
 • Long Phương vai Cao Nghĩa
 • Bào Hán Lâm vai Trần Kim Thành
 • Thành Khuê An vai Giang hồ
 • Vương Tinh vai Người con trai vô khách hàng sạn

Các phim liên quan[sửa | sửa mã nguồn]

Thành công vang lừng của phim này đang được ngỏ đàng mang đến nhiều phim ăn theo dõi, trước tiên là Thánh bài (賭聖) của Châu Tinh Trì, đó cũng là một trong bộ phim truyện thành công xuất sắc.

Loạt phim Thần bài:

 • Thần bài (1989) - Sở phim trước tiên với việc thao diễn xuất của Châu Nhuận Phát vai Thần bài xích Cao Tiến và Lưu Đức Hoa vai Trần Đao Tử.
 • Thánh bài (1990) - Châu Tinh Trì vai Thánh bài xích Tả Tụng Tinh.
 • Thánh bài xích II - Đổ Hiệp (1991) - Đây là phim tiếp nối đuôi nhau với Thần bàiThánh bài, sau khoản thời gian Cao Tiến đang được quy ẩn. Tại phần này, nhị anh hùng đó là Đổ Hiệp (Dao) và Đổ Thánh (Tinh) . Đổ Thần Cao Tiến chỉ xuất hiện tại ở cuối phim với tầm quan trọng quay trở lại tái ngộ Đổ Hiệp và Đổ Thánh.
 • Thánh bài xích III - Trở lại Thượng Hải (1991) - Nối tiếp với Thần Bài II, một phim với chủ đề tình thương khá cảm động tự Châu Tinh Trì và Củng Lợi thao diễn vai chủ yếu.
 • Thần bài xích 2 - Thần bài xích trở lại (1994) - Cao Tiến sau đó 1 thời hạn quy ẩn giang hồ nước đang được quay về sòng bài xích nhằm trả nguyệt lão thù oán thịt phu nhân con cái.
 • Thần bài xích 3 - Thiếu niên Thần bài (1996), phim kể về thời niên thiếu thốn của thần bài xích Cao Tiến với Lê Minh thao diễn vai Cao Tiến.

Phim liên quan

 • Tinh Võ Môn 1991 (1991) - "Thánh bài" tự Châu Tinh Trì đóng góp cũng xuất hiện tại trong khúc mở màn phim này, cho dù phim ko rỉ tai tấn công bài xích.
 • Nữ hoàng cờ bạc (1991) - Là phần phim ăn theo dõi bộ phim truyện Thánh bài của Châu Tinh Trì.
 • Trường học tập Uy Long 3 (1993) - Nhân vật của Châu Tinh Trì tái ngộ Hồng Quang, vua bài xích vô phim Thánh bài.
 • Thánh bài xích 2 (1996) - Là phần ăn theo dõi của bộ phim truyện Thánh bài, với sự xuất hiện tại của Ngô Mạnh Đạt.
 • Vợ tôi là gangster 4 (2008) - Sản xuất dựa vào phim Thần bài tuy nhiên không tồn tại tương quan gì cho tới mẩu truyện.

Loạt phim[sửa | sửa mã nguồn]

 1. Thần bài xích 3 (1996) - Thiếu niên Thần bài xích.
 2. Thần bài xích 1 (1989) - Thần bài xích xuất hiện tại.
 3. Thánh bài xích (1990) - Thánh bài xích xuất hiện tại.
 4. Nữ hoàng bài bạc (1991) - Nữ Thần bài xích.
 5. Thánh bài xích 2 - Đổ hiệp (1991) - Đệ tử Thần bài xích.
 6. Thánh bài xích 3 (1991) - Trở về Thượng Hải.
 7. Thần bài xích 2 (1994) - Thần bài xích quay về.
 8. Đổ trở nên gió mây (2014) - Thần bài xích Macau.
 9. Đổ trở nên gió mây 2 (2015) - Thần bài xích Macau 2.
 10. Đổ trở nên gió mây 3 (2016) - Thần bài xích Macau 3.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Thần bài bên trên Internet Movie Database
 • Thần bài xích bên trên Hong Kong Movie DataBase
 • Thần bài xích bên trên Hong Kong Cinemagic
 • Thần bài xích bên trên Rotten Tomatoes
 • Danh sách súng vô phim