công thức rubik 3x3 nâng cao

Hướng dẫn xoay rubik 3x3x3 Theo phong cách giản dị nhất

Hướng dẫn cơ hội giải Rubik 3x3 và công thức rubik 3x3, đó là bài bác chỉ dẫn cơ hội xoay rubik 3x3 khôn xiết giản dị, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng lúc học theo phía dẫn xoay rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết phát âm là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3x3

Bạn đang xem: công thức rubik 3x3 nâng cao

1.Giới thiệu:
Đây là bài bác chỉ dẫn khôn xiết giản dị về kiểu cách giải rubik 3x3, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, bản thân đáp ứng lúc học theo phía dẫn đùa rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết phát âm là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3x3. Trong tình huống phát âm xong xuôi vẫn ko thực hiện được thì bản thân khuyên nhủ nên dò la những trò không giống dễ dàng dễ dãi tuy nhiên đùa loại như nhảy chạc, phun bi hoặc trốn dò la gì đó. 

Trước khi chính thức học tập,bạn phải tóm được một vài thuật ngữ về cỗ môn rubik và quy ước một vài loại mang lại dễ dàng thực hiện việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có một color, ở tại chính giữa những mặt mũi.
- Viên cạnh: là viên với 2 color.
- Viên góc: là viên với 3 color.

[Image: 1.jpg]

Trong chỉ dẫn này, những phần ko cần thiết của khối rubik, tức là những viên ko cần thiết quan hoài cho tới sẽ tiến hành tô color xám, còn những phần cần thiết sẽ tiến hành lưu lại X.
- Các ký hiệu:
Mỗi mặt mũi của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu vì chưng 1 vần âm tương ứng:
Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

[Image: 2.jpg]

R L U D F B :  xoay những mặt mũi ứng 90 phỏng theo chiều kim đồng hồ thời trang.
R’ L’ U’ D’ F’ B’:  xoay những mặt mũi ứng 90 độ trái hướng kim đồng hồ thời trang.
R2 L2 U2 D2 F2 B2:  xoay những mặt mũi ứng 180 phỏng.

- Lưu ý

: khi bắt gặp công thức B tức là xoay mặt mũi B 90 phỏng theo hướng kim đồng hồ thời trang thì tao cần nhằm mặt mũi B thiên về phía bản thân rồi mới mẻ xoay 90 phỏng theo hướng kim đồng hồ thời trang. Các mặt mũi không giống cũng tương tự động.
 

Tóm tắt cách thức giải như sau: 

-Phương pháp giải: đó là cách thức thực hiện từng tầng, khi giải những tầng sau cần đáp ứng ko thực hiện đảo lộn những tầng trước. Tầng một là dễ dàng thực hiện nhất, hoàn toàn có thể giải vì chưng trực quan, tự động suy nghĩ đi ra cơ hội giải. Tầng 3 tất nhiên là tương đối khó nhất, cần học tập nhiều công thức và có một sai lầm không mong muốn tại tầng này cũng khiến cho tao cần tái hiện lại tương đối nhiều. 

TẦNG 1 (Dấu thập White - Góc trắng)  ➡   TẦNG 2 ➡   TẦNG 3 (Mặt vàng tầng 3 - Góc trúng - Cạnh đúng) ➡   HOÀN THÀNH

Giờ tất cả chúng ta tiếp tục lên đường vô rõ ràng từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:
Ta quy ước tầng một là tầng xuất hiện White, tầng 3 là tầng xuất hiện vàng. Lúc đầu, tao tiếp tục nhằm mặt mũi White là mặt mũi U. Để giải tầng trệt dưới tao cần thiết thực hiện 2 bước: giải những viên cạnh muốn tạo trở thành hình chữ thập và tiếp sau đó giải những viên góc. Chú ý rằng những viên góc và cạnh rất cần được được đem về trúng địa điểm của chính nó.

[Image: 3.jpg]

Để thực hiện được tầng trệt dưới tao cần thực hiện 2 bước sau :

Bước 1 : Tạo hình chữ thập

        
Bước này khôn xiết giản dị, chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tự động thực hiện được

Đây là 2 ví dụ sai và đúng:

Nếu chúng ta vẫn ko tự động thực hiện được thì tuân theo chỉ dẫn sau :

Đầu tiên chúng ta hãy dò la những viên cạnh xuất hiện trắng

- Nếu viên cạnh ở tại tầng 2:

[Image: 5.jpg]
Công thức : (U F’ U’)                          Công thức : (U’ R U)
B1: Sau khi lựa chọn được một viên cạnh, tao cần xác lập nó thuộc sở hữu địa điểm này bên trên khối rubik. Để thực hiện được việc này, tao coi color kề với white color là color gì. Tại tình huống 1 color này là red color, vì vậy viên cạnh cần ở ở đoạn chữ X ở bên phải, tức thì phía bên trên viên thân thuộc red color. Tại tình huống 2, color này là màu xanh da trời lá cây, bởi vậy viên cạnh cần ở ở đoạn chữ X phần bên trước. Ta gọi địa điểm tuy nhiên viên cạnh cần thiết mang đến là goal.
B2: Sau khi xác lập được goal, việc tiếp sau là dò la cơ hội đem mặt mũi white color của viên cạnh lên trên bề mặt U. Trong tình huống 1, tao xoay F’, viên cạnh sẽ tiến hành mang đến địa điểm chữ X phần bên trước. Trường hợp ý 2, tao xoay R, viên cạnh sẽ tiến hành mang đến địa điểm chữ X ở bên phải. Ta gọi địa điểm tuy nhiên viên cạnh tiếp tục cho tới sau khoản thời gian thực hiện bước 2 là target.
B3: Có 1 yếu tố xẩy ra là nếu như thực hiện luôn luôn bước 2 thì mặt mũi White của viên cạnh thực sự được mang đến mặt mũi U tuy nhiên viên cạnh lại ko ở ở goal. Không sao, chuyện nhỏ như con cái thỏ đang được ăn cỏ bị thằng domain authority đỏ rực nó phun quăng quật, trước lúc thực hiện bước 2 tao đưa goal tới vị trí target bằng cơ hội xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau bại liệt thực hiện bước 2 rồi lại đưa goal trở về vùng cũ bằng phương pháp thực hiện ngược lại kiểu mẫu U, U’, U2 phía trên. Ví dụ ở tình huống 1, thủ tục được xem là (U F’ U’). Trường hợp ý 2 thủ tục được xem là (U’ R U).

- Nếu viên cạnh ở tại tầng 1 hoặc tầng 3:

[Image: 6.jpg]

Ta xoay F hoặc F’ để lấy viên cạnh về tầng 2 rồi người sử dụng cách thức bên trên nhằm giải.

Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của đoạn này là đem viên góc xuất hiện White về trúng địa điểm của nó

Từ đoạn này trở lên đường, tao tiếp tục lật ngược khối rubik lại, tức là mặt mũi White trở thành mặt mũi D còn mặt mũi vàng trở thành mặt mũi U. Việc này sẽ hỗ trợ tất cả chúng ta đơn giản dễ dàng xác xác định trí những viên cần thiết dò la. 

[Image: 7.jpg]
Đầu tiên, tao cũng cần dò la những viên góc với white color, viên này hoàn toàn có thể ở tại tầng 1 hoặc tầng 3.

Nếu viên góc ở tại tầng 3:

Xem thêm: ảnh zoro ngầu ở wano

Trường hợp ý 1 : Mặt White hướng ra phía 2 bên
[Image: 17.jpg]
B1: Xác xác định trí tuy nhiên viên góc rất cần được mang đến bằng phương pháp đánh giá 2 color sót lại của viên góc. Ta gọi địa điểm bại liệt là goal.
B2: Đưa viên góc cho tới địa điểm tức thì phía trên goal.
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, tao người sử dụng 1 trong những công thức sau nhằm giải.
 

Trường hợp ý 2 : Mặt White phía lên trên

1. Dùng công thức (R U’ R’ U2) để đem mặt mũi White quý phái phía lân cận.
2. Dùng một trong 2 công thức bên trên nhằm giải.

Nếu viên góc ở tại tầng 1:

[Image: 10.jpg]

B1: Dùng công thức (R U R’ U’) để đem viên góc về tầng 3.
B2: Dùng cách thức bên trên nhằm giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là đầy đủ 2 tầng của rubik bằng phương pháp đem những cạnh trúng về tầng 2

Ở tầng này, việc làm đặc biệt nhẹ dịu, tao chỉ việc giải 4 viên cạnh. trước hết tao xác lập những viên cạnh của tầng 2, này là những viên cạnh sót lại tuy nhiên không tồn tại gold color. Các viên này hoàn toàn có thể ở tại tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:


Nếu viên cạnh ở tại tầng 3:
B1: Xác xác định trí viên cạnh cần thiết mang đến bằng phương pháp đánh giá 2 color của viên cạnh. Ta gọi địa điểm bại liệt là goal.
B2: Xoay U, U’ hoặc U2 để lấy viên cạnh cho tới địa điểm gần goal sao mang lại trục thân thuộc của mặt mũi F trùng color (xem hình minh họa phía dưới).
B3: Tùy vào cụ thể từng tình huống, người sử dụng một trong 2 công thức sau nhằm giải:

[Image: 11.jpg]

Nếu viên cạnh ở tại tầng 2:

[Image: 12.jpg]

B1: Dùng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) để đem viên cạnh về tầng 3.
B2: Dùng cách thức phía bên trên nhằm giải.

4. Tầng 3:
Để giải tầng 3, tao thực hiện 4 bước như sau:

Bước 1 : Định phía cạnh

Mục đích của đoạn này là dẫn đến hình chữ thập gold color ở mặt mũi U. Có 3 tình huống cần thiết xử lý, tuy vậy tao chỉ việc học tập 1 công thức độc nhất. Khi làm mướn thức tiếp sau đây, tầng 3 tiếp tục chuyển đổi theo gót trật tự như sau:

[Image: 13.jpg]

Công thức: (F R U) (R’ U’ F')

Bước 2 : Định phía góc

Mục đích của đoạn này là đem toàn diện mạo U về trúng color (màu vàng).

Có toàn bộ 7 tình huống cần thiết xử lý. Khi làm mướn thức tiếp sau đây, tầng 3 tiếp tục chuyển đổi như hình minh họa. Chú ý hình minh họa bên dưới thể hiện nay tầm nhìn kể từ bên trên xuống, khi làm mướn thức tao vẫn cần lưu giữ khối rubik sao mang lại mặt mũi vàng nằm ở vị trí bên trên nằm trong.

[Image: 14.jpg]

Công thức: (R U) (R’ U) (R U2) R’

Bước 3 : Hoán vị góc

Mục đích của đoạn này là đem những viên góc về trúng địa điểm của chính nó. Công thức tiếp sau đây tiếp tục hoán thay đổi vị trí của 2 viên góc như hình minh họa. Để đem cả 4 viên góc về trúng địa điểm, tao hoàn toàn có thể cần làm mướn thức này gấp đôi.

[Image: 15.jpg]
Công thức: (R U R' F') (R U R' U') (R' F) (R2 U') (R' U')

Bước 4 : Hoán vị cạnh

Đây là bước sau cùng, 2 công thức tiếp sau đây tiếp tục hoán thay đổi vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.

Để đem 4 viên cạnh về trúng địa điểm, tao hoàn toàn có thể cần thực hiện những công thức bại liệt gấp đôi. Lưu ý tao hoàn toàn có thể chỉ việc lưu giữ một trong 2 công thức là hoàn toàn có thể triển khai xong đoạn này, tuy vậy khi bại liệt thời hạn thực hiện tiếp tục lâu rộng lớn.

[Image: 16.jpg]

Kết đôn đốc : Chúc mừng chúng ta vẫn giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

Xem thêm thắt đoạn phim chỉ dẫn giải cụ thể bên trên đây 

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách xoay rubik, Cách xoay rubik 3x3, Cách xoay rubik 3x3x3, Cách giải rubik, cơ hội giải rubik 3x3, Cách Giải Rubik 3x3x3, Cách đùa rubik, lối chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, lối chơi rubik giản dị, lối chơi rubik dễ dàng nhất

© 2023 Rubik Ocean. www.srpp.edu.vn

facebook zalo

Xem thêm: con gái avatar cute