lễ thánh gia thất 2022

Bậc lễ: Kính

Bạn đang xem: lễ thánh gia thất 2022

Màu phụng vụ: Trắng

Nghe MP3

Ca nhập lễ

Các mục đồng tất bật đi ra cút, cho tới điểm chúng ta bắt gặp thấy bà Ma-ri-a cùng theo với ông Giu-se, và bắt gặp thấy Hài Nhi đặt điều nhập máng cỏ.

Dẫn nhập Thánh Lễ

Anh bà bầu thân mật mến! Chủ đích của phụng vụ là ham muốn dành riêng ngày lễ nghỉ này nhằm nói đến mái ấm gia đình, nên bài xích Đức Huấn Ca 3,3-7.14-17 đã cho chúng ta thấy phúc lành lặn tiếp tục sụp đổ xuống bên trên người con cái, nếu như biết kính trọng, phụng chăm sóc thân phụ u, và bài xích hiểu II trích nhập thư gửi tín hữu Côlôsê, Thánh Phaolô tông đồ gia dụng cũng kể cho tới trách nhiệm của những người thân phụ, người u nhập mái ấm gia đình, cần sinh sống ra làm sao để sở hữu sự hòa thuận, kính yêu. Còn bài xích Tin Mừng Thánh Sử Matthêu đã cho chúng ta thấy Thánh Giuse và Đức Maria quan sát sứ mệnh của Chúa Giêsu, và nhì Ngài vẫn hiệp tác nhập sứ mệnh ấy. Cũng vậy trách nhiệm thân phụ u là cần quan sát ơn gọi, sứ mệnh của con cháu nhưng mà gom bọn chúng hoàn thiện.

Xin mời mọc toàn bộ những mái ấm gia đình tham gia nhập Thánh Lễ này hãy thành ý thống hối hận nhằm oi sáng sủa cử hành Mầu Nhiệm Thánh.

Lời nguyện nhập lễ

Lạy Chúa, Chúa vẫn ham muốn tôn vinh Thánh Gia như tấm gương xán lạn nhằm người xem làm theo. Xin thực hiện mang lại bọn chúng con cái cũng biết noi gương nhằm ăn ở trúng lễ nghĩa gia phong, sinh sống đùm quấn cho nhau nhập tình thương mến, hầu được cộng đồng hưởng trọn niềm an hí hửng vĩnh cửu nhập căn nhà Chúa bên trên trời. Chúng con cái cầu xin…

 Bài Ðọc I: Hc 3, 3-7. 14-17a

“Ai kính kinh hoàng Chúa, thì thảo kính thân phụ mẹ”.

Trích sách Huấn Ca.

Thiên Chúa tôn vinh người thân phụ nhập con cái cái; nghĩa vụ và quyền lợi người mẹ, Người gia tăng bên trên đoàn con cái. Ai yêu thương mến thân phụ bản thân, thì thông thường bù tội lỗi; ai thảo kính u bản thân, thì như người nhận được một kho báu. Ai thảo kính thân phụ bản thân, sẽ tiến hành hí hửng mừng nhập con cháu, khi cầu van nài, người ấy sẽ tiến hành nhậm câu nói.. Ai thảo kính thân phụ bản thân, sẽ tiến hành sinh sống lâu nhiều năm. Ai vâng câu nói. thân phụ, tiếp tục thực hiện hí hửng lòng u.

Hỡi kẻ thực hiện con cái, hãy gánh lấy tuổi tác già cả thân phụ ngươi, chớ nhiều chuyện lòng người khi người còn sinh sống. Nếu lòng tin người rơi bớt, thì nên rộng lớn lượng, ngươi là người trai tráng, chớ đành khinh thường dể người. Vì của dưng mang lại thân phụ, sẽ không còn rớt vào quên lãng. Của biếu mang lại u, tiếp tục thông thường bù tội lỗi, và xây đắp đức công chủ yếu của ngươi.

Ðó là câu nói. Chúa.

Ðáp Ca: Tv 127, 1-2. 3. 4-5

Ðáp: Phúc thay cho những chúng ta nào là tôn kinh hoàng Thiên Chúa, chúng ta nào là ăn ở theo gót lối lối của Người (x. c. 1).

Xướng: Phúc thay cho những chúng ta nào là tôn kinh hoàng Thiên Chúa, chúng ta nào là ăn ở theo gót lối lối của Người! Công trái khoáy tay chúng ta thực hiện đi ra chúng ta an hưởng trọn, chúng ta được niềm hạnh phúc và tiếp tục bắt gặp may. 

Xướng: Hiền thê chúng ta như cây nho đẫy hoa trái khoáy, nhập thất gia nội cung nhà của bạn. Con loại chúng ta như các chồi non của khóm ô-liu ở cộng đồng xung quanh bàn ăn của doanh nghiệp. Ðó là phúc lộc dành riêng nhằm cho tất cả những người biết tôn kinh hoàng Ðức Thiên Chúa. 

Xướng: Nguyện van nài Thiên Chúa kể từ Sion chúc mừng hạnh phúc cho chính mình, nhằm chúng ta phát hiện ra cảnh thịnh đạt của Giêrusalem không còn từng ngày nhập cuộc sống của doanh nghiệp, và nhằm chúng ta phát hiện ra lũ con cháu đoàn con! 

Alleluia: Cl 3, 15a. 16a

Alleluia, alleluia! – Nguyện mang lại bình an của Chúa Kitô thực hiện công ty trong trái tim bạn bè. Nguyện mang lại câu nói. Chúa Kitô ngụ cư đầy đủ nhập bạn bè. – Alleluia.

Phúc Âm: Mt 2, 13-15. 19-23

“Hãy rước Con Trẻ và u Người trốn sang trọng Ai-cập”.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo gót Thánh Matthêu.

Khi những đạo sĩ đã đi được rồi, cục cưng Chúa xuất hiện với ông Giuse trong những lúc ngủ và bảo ông: “Hãy thức dậy, rước Hài Nhi và u Người trốn sang trọng Ai-cập, và ở bại cho đến khi tôi báo lại ông, vì như thế Hêrôđê chuẩn bị sửa dò thám tìm kiếm Hài Nhi nhằm sát kinh hoàng Người”. Ông thức dậy, rước Hài Nhi và u Người lên lối trốn sang trọng Ai-cập đang được khi đêm hôm. Ông ở lại bại cho đến khi Hêrôđê chết giẫm, hầu thực hiện mang lại hoàn toàn điều Chúa sử dụng mồm tiên tri nhưng mà phán rằng: “Ta gọi con cái Ta thoát ra khỏi Ai-cập”.

Xem thêm: ảnh tình yêu cute

Bấy giờ Hêrôđê thấy bản thân bị những đạo sĩ gạt gẫm, nên nổi cơn thịnh nộ và sai quân cút giết thịt toàn bộ con em của mình ở Bêlem và vùng phụ cận, kể từ nhì tuổi tác trở xuống, tính theo gót thời hạn vua vẫn cặn kẽ căn vặn những đạo sĩ. Thế là ứng nghiệm câu nói. tiên tri Giêrêmia vẫn nói: Tại Rama, người tớ nghe những giờ than khóc nức nở, này là giờ bà Rakhel than vãn khóc con cái bản thân, bà ko chịu đựng cho tất cả những người tớ yên ủi bà, vì như thế những con cái bà không hề nữa.

Khi Hêrôđê chết giẫm, thì phía trên cục cưng Chúa xuất hiện nằm trong Giuse nhập niềm mơ ước mặt mũi Ai-cập và bảo: “Hãy chỗi dậy, rước Con Trẻ và u Người về khu đất Israel, vì như thế những kẻ dò thám kinh hoàng mạng sinh sống Người vẫn chết”. Ông ngay lập tức chỗi dậy, rước Con Trẻ và u Người về khu đất Israel. Nhưng nghe rằng Arkhêlao thực hiện vua xứ Giuđa thay cho mang lại Hêrôđê là thân phụ bản thân, thì Giuse kinh hoàng không đủ can đảm về bại. Ðược báo nhập cơn mơ, ông lánh sang trọng địa phận xứ Galilêa, và lập cư nhập trở nên gọi là Nadarét, nhằm ứng nghiệm câu nói. vẫn phán qua chuyện những tiên tri rằng: “Người sẽ tiến hành gọi là Nadarêô”.

Ðó là câu nói. Chúa.

Lời nguyện tín hữu

Chủ tế: Anh bà bầu thân mật mến! Hiện trạng xã hội tớ đang được sinh sống, còn biết bao mái ấm gia đình đổ vỡ, trẻ nhỏ bị vứt rơi, tệ nàn xã hội, sự xịn tía và cuộc chiến tranh đang được ra mắt bên trên toàn cầu. Nguyên vì thế kể từ sự bất bình an nhập linh hồn, sự phân chia rẽ nhập mái ấm gia đình. Vậy toàn bộ tất cả chúng ta hãy hiệp câu nói. cầu van nài nhằm Thiên Chúa thánh hóa những gia đình:

1. “Thiên Chúa tôn vinh người thân phụ nhập con cái cái” – Xin cho những vị Chủ chăn biết kính yêu buông bỏ, biết nguyện cầu và đáp ứng nhằm nhiều người quan sát Chúa điểm những ngài nhưng mà về bên đàn rán.

2. “Nguyện mang lại bình an của Chúa Kitô thực hiện công ty trong trái tim anh em’’. Xin cho những Kitô hữu biết thực hiện tròn trặn trách nhiệm Chúa trao phó, biết thánh hóa mái ấm gia đình bản thân nhằm người xem sinh sống đẹp nhất lòng Chúa rộng lớn.

3. “Anh em hãy đem lấy tâm tình kể từ bi, nhân hậu …tha loại mang lại nhau” – Xin cho những thành phần nhập mái ấm gia đình biết quan hoài cho tới nhau nhằm mái ấm gia đình thực sự là điểm đột biến mối cung cấp kính yêu và là tổ giá mang lại con cháu.

4. “Hãy chỗi dậy rước con em của mình về Nagiareth”,- Xin cho những gia trưởng biết coi nhẹ nhõm loại tôi của tớ nhằm quan hoài cho tới niềm hạnh phúc mái ấm gia đình, cho những người mẹ luôn luôn trầm trồ cute, êm ả dịu dàng và mất mát mang lại ông chồng con cái, mang lại con cháu biết kính trọng và vâng phục thân phụ u nhằm mái ấm gia đình trở nên mái ấm gia đình Nagiareth không giống.

Chủ tế: Lạy Cha, nhờ câu nói. gửi cầu của Thánh Giuse, Đức Maria và Chúa Giêsu, van nài mang lại từng mái ấm gia đình biết đặt điều Thánh Ý Chúa thực hiện nền tảng mang lại cuộc sống. Nhờ bại, mái ấm gia đình bọn chúng con cái tiếp tục thực hiện triệu chứng về sự việc hiện hữu đẫy kính yêu của Chúa Ba Ngôi. Chúng con cái cầu van nài nhờ Đức Kitô Chúa bọn chúng con cái.

Lời nguyện tiến thủ lễ

Lạy Chúa, bọn chúng con cái dưng của lễ thông thường tạ này lên trước Tôn Nhan: vì như thế câu nói. Thánh Mẫu Ðồng Trinh và thánh cả Giuse cầu thay cho nguyện gom, van nài Chúa thực hiện mang lại từng mái ấm gia đình bọn chúng con cái được sinh sống vững vàng vàng nhập ơn nghĩa Chúa và được luôn luôn bên trên thuận bên dưới hoà. Chúng con cái cầu xin…

Lời chi phí tụng Giáng Sinh

Ca hiệp lễ

Thiên Chúa vẫn xuất hiện tại bên trên mặt mũi khu đất và sinh sống thân mật loại người tất cả chúng ta.

Lời nguyện hiệp lễ

Lạy Cha nhân kể từ, Cha vẫn nuôi chăm sóc bọn chúng con cái điểm bàn tiệc Thánh Thể, van nài mang lại bọn chúng con cái hằng biết noi gương Thánh Gia Thất, nhằm sau đời đau khổ ải, được nằm trong Chúa Giêsu Kitô, Ðức Mẹ và thánh cả Giuse hưởng trọn vinh phúc muôn thuở. Chúng con cái cầu xin…

Suy niệm

Bí quyết niềm hạnh phúc của mái ấm gia đình Thánh Gia – Lễ Thánh Gia – Năm A – Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên

Từ mái ấm gia đình Thánh Gia cho tới mái ấm gia đình tất cả chúng ta – Lễ Thánh Gia – Năm A – Giuse Vinhsơn Ngọc Biển SSP

Từ Belem về Nazaret – Chúa Nhật Lễ Thánh Gia – Năm A – Học viện Giáo Hoàng Pi-ô X Đà Lạt  

Suy niệm ghi chú Lời Chúa – Lễ Thánh Gia – Năm A – Lm. Inhaxio Hồ Thông

Các bài xích suy niệm lễ Thánh Gia

Lễ Thánh Gia – 17 bài xích suy niệm

Post Views: 3.079

Xem thêm: buồn ảnh gấu trắng khóc