lời mở đầu bài báo cáo chuyến đi thực tế


4/5 – (6 phiếu)

Phần giới thiệu là một phần không thể thiếu của bất kỳ bài báo hoặc tài liệu nghiên cứu nào. Bởi vì từ mở đầu báo cáo thực tập , người đọc sẽ có được cái nhìn khái quát về những vấn đề chính của toàn bài. Tuy nhiên, làm thế nào để viết một đoạn mở bài hay thì không phải học sinh nào cũng nắm rõ. Hãy để luận án Việt Nam Bật mí mẹo viết lời mở đầu ấn tượng cho bạn thông qua bài viết này!

cách viết lời mở đầu cho báo cáo thực tập và mẫu tham khảo hay nhất
Cách viết bài giới thiệu báo cáo thực tập hay nhất và mẫu tham khảo

1. Vai trò của phần mở đầu trong báo cáo thực tập

Một báo cáo thực tập được đánh giá cao khi có đầy đủ phần mở đầu, nội dung và kết luận. Vì vậy, phần mở đầu là một trong những phần quan trọng nhất, bắt buộc phải có.

Phần này chứa thông tin ngắn gọn, cụ thể. Khi đọc, bạn có thể thấy mình muốn phát triển báo cáo theo hướng nào và bao gồm những nội dung gì.

Nếu như giới thiệu báo cáo thực tập hay và hấp dẫn sẽ khiến người đọc cảm thấy thích thú và thoải mái hơn khi theo dõi toàn bộ bài viết.

2. Cấu trúc của phần mở đầu báo cáo thực tập

Cấu trúc lời mở đầu báo cáo thực tập
Cấu trúc của phần mở đầu báo cáo thực tập

Để có được một bài giới thiệu báo cáo thực tập đầy đủ, các bạn cần xây dựng theo cấu trúc sau:

 • Nêu lý do chọn đề tài
 • Xác định mục tiêu nghiên cứu của đề tài
 • Xác định đối tượng nghiên cứu
 • Phạm vi nghiên cứu
 • Lựa chọn phương pháp nghiên cứu
 • Cấu trúc nội dung của báo cáo

3. Cách viết phần mở đầu của báo cáo

3.1. Xây dựng phần mở đầu hấp dẫn

Phần giới thiệu là phần đầu tiên của bài báo đến với người đọc. Bạn cần chuẩn bị về mặt kiến ​​thức để viết được những câu văn ấn tượng, thu hút người đọc.

Để có thể làm được điều này Luận Văn Việt xin đưa ra một số đề xuất như sau:

 • “Open” cho phần mở đầu bằng trích dẫn hoặc ví dụ, sự kiện.
 • Cách chọn câu tựa đã gây hiệu ứng mạnh với Ban giám khảo.
 • Xây dựng lập luận logic, sáng tạo và gây tranh cãi cho báo cáo.
 • Sử dụng câu liên kết khi chuyển đoạn văn giới thiệu báo cáo thực tập .
 • Kiểm tra và xem xét toàn bộ cấu trúc nội dung.

3.2. Lưu ý khi viết phần mở đầu

Trong quá trình xây dựng lời nói đầu cho báo cáo, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Khi viết phần mở đầu cần trình bày cụ thể, ngắn gọn, súc tích, tránh dài dòng, lan man.
 • Chú ý giọng điệu lịch sự, trang trọng, hạn chế viết tắt và kiểm tra chính tả.
 • Viết đúng cấu trúc nội dung nhưng không nên thể hiện trực tiếp mục đích của bài viết.
 • Trình bày sạch đẹp, đúng quy định về kiểu chữ, cỡ chữ, khoảng cách dòng và căn lề.

Tài liệu tham khảo về Dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ .

4. Mẫu lời giới thiệu báo cáo thực tập ngành hay nhất

Sau đây là phần giới thiệu báo cáo thực tập của một số chuyên ngành:

4.1. Lời nói đầu báo cáo thực tập ngành dược

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược
Lời nói đầu báo cáo thực tập ngành dược

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của xã hội hiện đại, ngành Dược đang dần vươn xa và khẳng định tầm quan trọng của mình trong cuộc sống. Minh chứng cho điều đó là các loại thuốc mới đã ra đời, có tác dụng tốt, hiệu quả cao và an toàn cho mọi người sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Nguyên tử nào sau đây có thể nhường hoặc nhận bốn electron để đạt cấu hình electron bền vững? Silicon. Beryllium. Nitrogen

Bên cạnh đó, ngành Dược càng phát triển thì trình độ của đội ngũ chuyên môn càng cao, càng cần có phẩm chất, tài năng và sự nỗ lực nghiên cứu không ngừng nghỉ để mang đến những loại thuốc chất lượng phục vụ cho người dân. cho xã hội.

Bên cạnh đó, tư vấn, chẩn đoán và bán thuốc cũng là một trong những khâu đòi hỏi kiến ​​thức, hiểu biết và kỹ năng chuyên môn cao. Người bán thuốc là người phải hiểu rõ thành phần, công dụng của từng loại thuốc. Có như vậy mới giúp người mua dùng đúng thuốc, đúng liều lượng, khỏi bệnh.

Vì vậy, hoạt động thực tập của sinh viên tại các cơ sở y, dược sẽ giúp sinh viên tiếp xúc với thực tế, vận dụng kiến ​​thức, lý thuyết đã học vào thực tế. Đặc biệt bạn rút ra được những bài học quý giá cho bản thân.

Từ đó, sinh viên có cái nhìn bao quát hơn về ngành mình đang theo học và định hướng phát triển đúng đắn cho tương lai. Xuất phát từ những điều trên, trong thời gian thực tập tại …, em đã tích lũy thêm kiến ​​thức và hoàn thành báo cáo “…”.

Báo cáo gồm 3 chương:

 • Chương 1:…
 • Chương 2:…
 • Chương 3:…

Mặc dù bản thân đã cố gắng hết sức nhưng chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Tôi rất mong nhận được phản hồi của bạn để tôi có thể cải thiện hơn nữa trong tương lai. Xin chân thành cảm ơn!

4.2. Lời nói đầu báo cáo thực tập khách sạn

Trong những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đã có nhiều thay đổi. Đặc biệt, du lịch đạt tốc độ tăng trưởng cao và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Song song với việc phát triển du lịch, hoạt động kinh doanh lưu trú, ăn uống cũng được mở rộng.

Để đạt được hiệu quả kinh doanh tối đa và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, các cơ sở lưu trú đặc biệt là các khách sạn không ngừng được xây dựng. Họ đổi mới hệ thống cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng sản phẩm. Vì vậy, đòi hỏi ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên phải nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra những chiến lược, kế hoạch cụ thể nhằm phát huy hiệu quả trong hoạt động quản lý khách sạn. Đây được coi là yếu tố quan trọng quyết định hoạt động kinh doanh.

Vì vậy, thực tập là cần thiết trong quá trình học tập của sinh viên chuyên ngành khách sạn. Qua mỗi đợt thực tập, sinh viên sẽ được trải nghiệm về công việc sau này của mình. Cụ thể là đào tạo kỹ năng, xây dựng mối quan hệ và ứng dụng kiến ​​thức vào thực tế.

Mở đầu cho báo cáo thực tập khách sạn
Lời nói đầu báo cáo thực tập khách sạn

Trong thời gian… thực tập tại bộ phận… tại khách sạn…, em đã rất may mắn được làm quen và nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các anh, chị, bạn bè và thầy cô. Nhờ sự giúp đỡ tận tình của mọi người và sự nỗ lực của bản thân, tôi đã có được nhiều kiến ​​thức bổ ích và hiểu rõ hơn về chuyên ngành mà mình đang theo đuổi. Những điều em đã học hỏi được trong quá trình thực tập tại khách sạn…, em xin trình bày trong nội dung báo cáo về đề tài “…”.

Tham Khảo Thêm:  So sánh nguyên phân và giảm phân chi tiết nhất

4.3. Giới thiệu báo cáo thực tập PHỤ NỮ ngôn ngữ tiếng anh

Lời mở đầu trong báo cáo thực tập Khoa Ngôn ngữ Anh
Lời giới thiệu báo cáo thực tập của Khoa Ngôn ngữ Anh

Ngày nay, việc đẩy mạnh hội nhập và giao lưu quốc tế đang dần trở thành xu thế phát triển chung. Không chỉ đối với Việt Nam mà trên toàn thế giới cũng đã đi theo xu hướng đó. Và tiếng Anh đã trở thành công cụ giao tiếp phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, có rất nhiều trung tâm tiếng Anh được hình thành và C là một trong số đó.

Được sự đồng ý và tạo điều kiện của Khoa Ngôn ngữ Anh trường Đại học KHXH&NV cùng với ban lãnh đạo Trung tâm C, em đã có cơ hội được thực tập tại trung tâm và tích lũy thêm cho bản thân. nhưng bai học gia trị.

Trong quá trình thực tập, tôi đã có cái nhìn rõ nét hơn về khoa ngôn ngữ Anh. Biết vận dụng lý thuyết vào hoạt động thực tiễn, nâng cao trình độ. Trong thời gian thực tập tại trung tâm em rất may mắn được sự hỗ trợ và giúp đỡ tận tình của cô Nguyễn Thị An. Cô là người chịu trách nhiệm chỉ đạo chính cùng toàn thể các anh, chị, em đồng nghiệp. Chính sự tận tình của mọi người và sự cố gắng không ngừng của bản thân đã giúp tôi hoàn thành bài báo cáo về đề tài “…”.

4.4. Giới thiệu báo cáo thực tập luật

Trong xã hội ngày nay, hợp đồng lao động cho nhân viên công ty là rất cần thiết. Thông qua bản hợp đồng này nói lên sự bình đẳng, rõ ràng trong quá trình làm việc. Các quan hệ ngày càng được xác lập theo nhiều phương thức khác nhau nên hợp đồng lao động đã trở thành phương thức phổ biến và cơ bản nhất để xác lập quan hệ lao động trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Lời nói đầu trong báo cáo thực tập ngành luật
Giới thiệu báo cáo thực tập luật

Hợp đồng lao động có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội. Trước hết, nó là cơ sở để các doanh nghiệp, cơ quan, công ty, tổ chức, cá nhân tuyển chọn lao động phù hợp với yêu cầu của mình. Mặt khác, hợp đồng lao động là một trong những hình thức pháp lý quan trọng nhất để công dân thực hiện quyền làm việc, tự do, tự nguyện, lựa chọn việc làm cũng như địa điểm làm việc.

Thông qua hợp đồng, quyền và nghĩa vụ của các bên trong quan hệ lao động (người lao động và người sử dụng lao động) được thiết lập và xác định rõ ràng. Hợp đồng lao động quy định trách nhiệm thực hiện hợp đồng và đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, quan hệ hợp đồng lao động nảy sinh nhiều vấn đề. Bởi có rất nhiều khó khăn và mâu thuẫn khi giao kết hợp đồng lao động. Có nhiều nghiên cứu về chế định hợp đồng lao động, về giao kết và thực hiện hợp đồng lao động trong các doanh nghiệp ở các địa phương khác nhau để tìm ra những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện. ký kết hợp đồng.

Tham Khảo Thêm:  Đề cương học kì 2 môn Công nghệ 6 sách Chân trời sáng tạo năm 2022

Vì vậy, trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH Phát Phú Hưng, em đã chọn vấn đề “Pháp luật về hợp đồng lao động và thực tập tại Công ty TNHH Phát Phú Hưng” làm chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình. để tìm hiểu thêm về luật hợp đồng lao động và thực tập tại công ty này.

4.5. Giới thiệu về báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

Xã hội càng phát triển thì sự cạnh tranh của nền kinh tế nhiều thành phần càng gay gắt. Điều này đặt ra rất nhiều thách thức cho doanh nghiệp, đòi hỏi doanh nghiệp phải chú trọng công tác nghiên cứu thị trường, định hướng chiến lược phát triển phù hợp để có thể nắm bắt cơ hội và vượt qua thách thức.

Báo cáo ngành quản trị kinh doanh
Giới thiệu về báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

Để hình thành chiến lược kinh doanh là yếu tố nhân sự trong cơ cấu tổ chức nhân sự. Nhận thức được tầm quan trọng đó, công ty A đã không ngừng tổ chức đào tạo cho nhân viên. Nhân viên được nâng cao nghiệp vụ và tuyển dụng những nhân sự ưu tú để phát triển công ty.

Xuất phát từ những điều trên, trong thời gian thực tập tại công ty B, em đã quyết định nghiên cứu và tìm hiểu về công tác quản trị nhân sự tại công ty B để làm đề tài báo cáo thực tập của mình.

Tên đề tài báo cáo thực tập của em là “…”, nội dung của bài báo gồm 3 phần cụ thể như sau:

 • Chương 1:…
 • Chương 2:…
 • Chương 3:…

Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu nhà trường, Ban giám đốc cùng toàn thể nhân viên công ty đã hỗ trợ, giúp đỡ em trong suốt thời gian thực tập vừa qua.

4.6. Giới thiệu báo cáo thực tập marketing

Báo cáo thực tập ngành marketing
Giới thiệu về Báo cáo thực tập Marketing

Trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại, các doanh nghiệp muốn giữ vững vị thế và ngày càng lớn mạnh cần phải tập trung nghiên cứu và xây dựng chiến lược phát triển hiệu quả. hoa quả.

Một trong những chiến lược quan trọng đó là chiến lược marketing. Các kế hoạch marketing đưa ra sẽ quyết định việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. Ngoài ra nó còn nâng cao giá trị sản phẩm, truyền tải thông tin, duy trì mối quan hệ giữa công ty và khách hàng.

Nếu hoạt động marketing thành công sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh và tối đa hóa lợi nhuận. Đặc biệt là đối với các sản phẩm mới của công ty. Nhận thức được vấn đề đó, trong thời gian thực tập tại công ty X, em đã chọn tìm hiểu và nghiên cứu đề tài thực tập “Chiến lược marketing tung sản phẩm… tại công ty X”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm tại link bên dưới:

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1gZ7Yb72LIoM9uE073cboqAuQS5wsmBEt

Chúng tôi đã gửi cho bạn những thông tin cần thiết cho giới thiệu báo cáo thực tập hoàn hảo. Hy vọng những kiến ​​thức trên sẽ giúp bạn thành công với bài báo cáo thực tập của mình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua SĐT 0915 686 999 hoặc thông qua trang web. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Related Posts

ảnh hưởng của ánh sáng lên đời sống sinh vật

Bài tập chương 1 – Bài 7 – Sinh học 9 – Cô Đỗ Chuyên (HAY NHẤT) Bài tập chương 1 – Bài 7 – Sinh học…

tiểu luận: tăng cường quản lý nhà nước về thông tin y tế tuyến cơ sở

4.5/5 – (2 bình chọn) Tiểu luận quản lý nhà nước về y tế luôn là chủ đề được quan tâm và là một trong những vấn…

biên bản kiểm tra thư viện của ban giám hiệu

Biên bản bàn giao tài liệu và trách nhiệm trong việc bàn giao thư viện trường học. Khái niệm biên bản bàn giao thư viện trường học…

cảm nhân về cuộc đời và sự nghiệp của bác

Nếu bạn muốn viết một bài luận đề 1 Viết bài tập làm văn số 5 lớp 9 ( Bài 20 Ngữ văn 9 ) thì không…

thực trạng cơ cấu tổ chức bộ máy hành chính nhà nước ở địa phương

(Quanlynhanuoc.vn) – Tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa là vấn…

mẫu báo cáo thực hành vật lý 12 cơ bản

Mục lục A. Kết quả báo cáo thực hành bài 6 vật lý 12 Học Ngay Lớp Ôn Tập Và Luyện Thi Tốt Nghiệp THPT 2023 Môn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *