mẫu sơ đồ tư duy

Bài viết lách này được mang về cho mình vày Zen Mind Map, dụng cụ tạo nên sơ đồ gia dụng suy nghĩ giản dị và đơn giản nhất. 100% không lấy phí trọn vẹn đời.

Trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi tiếp tục hỗ trợ cho mình một chiếc coi không thiếu thốn về bạn dạng đồ gia dụng suy nghĩ với những ví dụ và hình mẫu thực tiễn sẵn sàng dùng mang đến dự án công trình tiếp sau của khách hàng.

Bạn đang xem: mẫu sơ đồ tư duy

  1. Các mẫu sơ đồ tư duy
  2. Mẫu tệp tin sơ đồ gia dụng suy nghĩ nhập Word và Powerpoint
  3. Sơ đồ gia dụng suy nghĩ là gì?
  4. Cấu tạo nên của sơ đồ gia dụng tư duy
  5. Cách vẽ sơ đồ gia dụng tư duy

1. Các mẫu sơ đồ tư duy

Sơ đồ gia dụng suy nghĩ là 1 trong màn trình diễn hình họa của một phát minh hoặc yếu tố và nó hoàn toàn có thể được dùng mang đến nhiều mục tiêu. Ví dụ: động óc, bố trí những tâm lý và phát minh, và giải quyết và xử lý yếu tố. Dưới trên đây, công ty chúng tôi reviews một số trong những cơ hội bạn dạng đồ gia dụng suy nghĩ hoàn toàn có thể hữu ích:

mind map example

Sơ đồ gia dụng suy nghĩ nhằm lập plan trang web

mind map đồ sộ assign tasks

Bản đồ gia dụng Tư duy nhằm Giao nhiệm vụ

mind map đồ sộ manage a business

Sơ đồ gia dụng suy nghĩ về plan kinh doanh

mind map đồ sộ manage okrs

Sơ đồ gia dụng suy nghĩ nhằm quản lý và vận hành OKR

mind map marketing plan

Sơ đồ gia dụng suy nghĩ nhằm quản lý và vận hành những kênh marketing

mind map example

Sơ đồ gia dụng suy nghĩ tăng doanh thu

Mẫu tệp tin sơ đồ gia dụng suy nghĩ nhập Word và Powerpoint

Cách giản dị và đơn giản nhất là dùng một dụng cụ sơ đồ gia dụng suy nghĩ trực tuyến như dụng cụ Zen Mind Map của công ty chúng tôi, không lấy phí trọn vẹn đời 100%.

Nhưng nếu như muốn, sơ đồ gia dụng suy nghĩ hoàn toàn có thể được tạo nên trong số phần mềm biên soạn thảo thịnh hành như Word, Powerpoint, Google Slides. Dưới đấy là một số trong những mẫu sơ đồ tư duy nhằm các bạn chuyên chở về và sử dụng:

mind map template

Advertising Mind Map Template (Powerpoint)

mind map template

Story Writing Mind Map Template (Powerpoint)

mind map template

Mind Map Template (Word)

Xem thêm: trời giáng xuống người mẹ giàu có

mind map template

Mind Map Template (Word)

mind map template

Brain Mind Map Template (Word)

mind map template

Mind Map Template - Dark Background (Word)

3. Sơ đồ gia dụng suy nghĩ là gì?

Sơ đồ gia dụng suy nghĩ là 1 trong sơ đồ gia dụng được dùng nhằm biểu thị những kể từ, phát minh, trách nhiệm hoặc những mục không giống được link và bố trí xung xung quanh một kể từ hoặc phát minh chủ yếu. Bản đồ gia dụng suy nghĩ được xem như là màn trình diễn hình họa của suy nghĩ và được dùng như 1 phương tiện đi lại tương hỗ trong những công việc học hành, lập plan, rời khỏi ra quyết định, giải quyết và xử lý yếu tố và tạo nên. Sơ đồ gia dụng suy nghĩ thông thường được vẽ bên dưới hình trạng hình họa ở trung tâm của một tờ giấy tờ white hoặc bảng white với những đường thẳng liền mạch thể hiện tại những phân mục không giống nhau.

Sơ đồ gia dụng suy nghĩ là 1 trong sơ đồ gia dụng bố trí những tâm lý và phát minh. Nó thông thường được dùng nhằm động óc và bố trí vấn đề trước lúc viết lách. Về mặt mày ý thức, người tiêu dùng chính thức với cùng một phát minh hoặc thắc mắc trọng tâm nhập một vòng liên kết rộng lớn và tiếp sau đó tăng những phát minh tương quan phân nhánh kể từ cơ. Như vậy hoàn toàn có thể được tái diễn với rất nhiều cường độ cụ thể Khi quan trọng muốn tạo rời khỏi một dàn bài bác đơn giản cho 1 bài bác báo hoặc dự án công trình.

4. Cấu tạo nên của sơ đồ gia dụng tư duy

Bản đồ gia dụng suy nghĩ là việc trình diễn trực quan liêu của loài kiến ​​thức nhập cơ phát minh chủ yếu được xung quanh vày những kể từ và hình hình họa hùn lý giải nó. Phần cần thiết nhất của sơ đồ gia dụng suy nghĩ là trung tâm, điểm chứa chấp phát minh chủ yếu. Ý tưởng chủ yếu này hoàn toàn có thể được tổ chức triển khai trở nên những hạng mục, hạng mục con cái hoặc những nhánh. Các phần không giống của bạn dạng đồ gia dụng suy nghĩ được gọi là "các đối tượng người sử dụng địa lý". Các tác dụng này hoàn toàn có thể bao hàm nhãn, hình hình họa và hình tượng.

Bản đồ gia dụng suy nghĩ thể hiện tại cấu tạo hoặc tổ chức triển khai của vấn đề. Đây là 1 trong sơ đồ gia dụng giúp đỡ bạn đơn giản phát hiện ra toàn bộ những phần của một phát minh hoặc dự án công trình phức tạp và một khi. Các bộ phận cơ bạn dạng là: 1) phát minh trung tâm, 2) những nhánh chủ yếu, 3) những nhánh phụ và 4) những cụ thể tương hỗ.

Ý tưởng trung tâm: Đây là chủ thể hoặc định nghĩa khái quát (ví dụ: "phát minh")

Các nhánh chính: Đây là những phần chủ yếu group những phát minh tương quan một cơ hội hợp lí (ví dụ: "nền", "bản vẽ" và "bằng sáng sủa chế").

Các nhánh phụ: Đây là những hạng mục con cái có một tập trung con cái những chủ thể phức tạp nhằm thể hiện tại cơ hội tất cả được liên kết một cơ hội hợp lí (ví dụ: "những năm kỳ diệu", "triển lãm cá nhân" và "hôn nhân").

Chi tiết hỗ trợ: Đây là những mẩu vấn đề nhỏ tương hỗ lý giải về những gì đang được xẩy ra với từng chủ thể (ví dụ: "Đóng khuông vày vàng lá vày giấy tờ và gạc lụa bên trên bảng gỗ")

5. Cách vẽ sơ đồ gia dụng tư duy

zen mind map

Xem thêm: cậy quân sủng full

Cách vẽ sơ đồ gia dụng tư duy

Có vô số cách thức không giống nhau nhằm lập sơ đồ gia dụng suy nghĩ. Một số người mến dùng Microsoft PowerPoint, Google Slides hoặc Apple Keynote. Những người không giống mến cho tới ngôi trường cũ với cây viết và giấy tờ. Dù các bạn lựa chọn cách thức nào là, hãy đảm nói rằng các bạn cảm nhận thấy tự do thoải mái với nó trước lúc lập plan.

Bản đồ gia dụng suy nghĩ là 1 trong cơ hội tuyệt hảo nhằm lên phát minh và bố trí những tâm lý. Nó được cho phép các bạn coi toàn bộ tâm lý của tớ ở một địa điểm, thay cho nhằm bọn chúng ở rải rác rến bên trên trang. Cách trước tiên là viết lách ý chủ yếu hoặc chủ thể ở thân thích trang, thông thường là hình tròn trụ. Tiếp theo đòi, liệt kê ngẫu nhiên kể từ khóa tương quan nào là các bạn nghĩ về cho tới lân cận chủ thể trọng tâm này. Tiếp theo đòi, vẽ những lối liên kết những kể từ khóa này với những phát minh tương quan không giống. Vẽ lối liên kết những phát minh này quay về chủ thể trọng tâm.