mùa hoa sữa

Home

Bạn đang xem: mùa hoa sữa

Văn hóa - Giải trí

[VOV2] - Chẳng biết tự động lúc nào, hoa sữa phát triển thành 1 phần đặc trưng của khu đất Hà trở nên vào cụ thể từng phỏng cuối thu. Những hoa lá sữa lí tí đem vô bản thân vẻ rất đẹp riêng biệt, rất dị.

Hoa sữa Thành Phố Hà Nội là loại cây kha khá dễ dàng trồng và dễ dàng bảo vệ. Cây đem nghiền lá dày và rộng lớn, thông thường được trồng ở những tuyến phố, khu vực người ở với thuộc tính che bóng đuối.

Những hoa lá lí tí, nhỏ bé bỏng cùng với nhau bung nở, tạo ra trở nên từng chùm hoa lớn

Chùm hoa sữa khoe sắc phủ Trắng cả một khoảng chừng trời, lan mùi hương hương thơm nồng nàn

Có cho tới rộng lớn 40 loại hoa sữa, Đặc điểm công cộng là cây tương đối cao, vỏ dày, chảy vật liệu nhựa như sữa nên gọi là hoa sữa. Cây trở nên tân tiến nhanh chóng, không nhiều thâm thúy căn bệnh, mang lại bóng đuối xung quanh năm.

Mùa hoa sữa chính thức kể từ thời điểm cuối tháng 9 và kéo dãn dài cho tới khoảng chừng thời điểm đầu tháng 12. Thường thì sẽ càng về cuối vụ, hương thơm hoa sữa càng đậm rộng lớn. Và đặc trưng về tối, nhiệt độ hội tụ của một càng ngày càng kích ứng hoa sữa khoe sắc.

Hoa đem mùi hương thơm ngát khá mạnh, Lúc trồng quá dày, xúc tiếp hương thơm hoa tỷ lệ cao tiếp tục trở thành nồng nực, khiến cho người hít cần cảm nhận thấy đôi khi nghẹt thở.
Hoa sữa được trồng nhiều ở một số trong những tuyến phố như Nguyễn Du, Quán Thánh, Lê Quang Đạo, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng…

Những chùm hoa sữa đua nhau huyênh hoang sắc thân thiết trời thu

Sắc Trắng và mừi hương nồng thắm của hoa sữa khiến cho người ra đi càng lưu giữ về Thành Phố Hà Nội.

Loài hoa ấy đã đi đến thơ ca, nhạc họa, như vô bạn dạng tình khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Hà Nội ngày thu, ngày thu Thành Phố Hà Nội, mùa hoa sữa về, thơm ngát từng đợt gió máy. Mùa cốm xanh rì về thơm ngát bàn tay nhỏ, cốm sữa vỉa hè thơm ngát bước đi qua loa.”.

Hay trong mỗi câu hát du dương "Hoa sữa vẫn lắng đọng đầu phố tối tối, Có lẽ nào là anh lại quên em …" của nhạc sĩ Hồng Đăng, hương thơm hoa sữa nồng thắm thơm ngát mãi.

Khách phương xa xôi từng bịa chân cho tới Thủ đô vô ngày thu, chắc hẳn rằng sẽ không còn ham muốn bỏ qua một phiên được tận thưởng hương thơm hoa sữa đặc trưng của Thành Phố Hà Nội.

Hoa sữa đem vô bản thân vẻ rất đẹp giản dị, mộc mạc như tâm trạng người Thành Phố Hà Nội. Hương hoa sữa hòa vô thật nhiều mùa hoa của khu đất Tràng An, nồng thắm, khêu lưu giữ những xúc cảm khắc sâu vào tâm trí.