sức mạnh vô hình

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Chronicle

Bạn đang xem: sức mạnh vô hình

Áp phích phim

Đạo diễnJosh Trank
Sản xuấtJohn Davis
Adam Schroeder
Kịch bảnMax Landis
Cốt truyệnMax Landis
Josh Trank
Diễn viên
 • Dane DeHaan
 • Alex Russell
 • Michael B. Jordan
 • Michael Kelly
 • Ashley Hinshaw
Quay phimMatthew Jensen
Dựng phimElliot Greenberg
Hãng sản xuất

Davis Entertainment

Phát hành20th Century Fox

Công chiếu

 • 28 mon một năm 2012 (Gérardmer Film Festival)
 • 3 mon hai năm 2012 (Mỹ)

Độ dài

83 phút
(Bản Sảnh khấu)[1]
90 phút
(Phiên phiên bản cảnh bị cắt)[2]
Quốc giaMỹ
Ngôn ngữtiếng Anh
Kinh phí12 triệu[3]
Doanh thu126,636,097 triệu[4]

Chronicle (tựa Việt: Sức mạnh vô hình) là một trong bộ phim truyện khoa học tập viễn tưởng Mỹ phát triển thời điểm năm 2012 của đạo biểu diễn Josh Trank. Đây là bộ phim truyện đầu tay của ông, kịch phiên bản viết lách vì chưng Max Landis dựa vào mẩu truyện của tất cả nhị. Sau Khi Andrew bị tóm gọn nạt, người anh bọn họ của cậu là Matt nằm trong người chúng ta Steve tiếp tục tò mò rời khỏi một hố sâu sắc, cả thân phụ nằm trong trở lại và bọn họ bị một đối tượng người tiêu dùng ko rõ ràng tác dụng khiến cho bọn họ sở hữu những siêu năng lượng quan trọng. Lần trước tiên bọn họ dùng năng lực của tôi nhằm tinh nghịch cho tới Khi Andrew trở thành mất mặt trấn áp.

Bộ phim được trình diễn trực quan tiền vì chưng những đoạn phim được tảo kể từ những máy ghi hình không giống nhau tuy nhiên đa phần là của Andrew Khi cậu dùng Ϲɑmerɑ di động của tôi nhằm ghi lại những sự khiếu nại của cuộc sống anh. Sở phim phát triển bên trên Vương quốc Anh và Ireland vào trong ngày 01 mon hai năm 2012, và bên trên Mỹ vào trong ngày 03 mon hai năm 2012, bộ phim truyện cảm nhận được phản xạ tích đặc biệt và thu về 126,000,000$ bên trên toàn trái đất.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Andrew Detmer (Dane DeHaan) chính thức ghi hình cuộc sống thường ngày của tôi vì chưng cái máy tảo di động. Trong Khi u anh là Karen (Bo Petersen) hiện giờ đang bị ung thư thì người phụ thân nghiện rượu Richard của anh ý (Michael Kelly) thông thường chửi mắng và tiến công đập anh. Tại ngôi trường, Andrew cũng thông thường xuyên bị tóm gọn nạt, toàn bộ những yếu tố xấu đi bại tạo nên Andrew dần dần trầm tính và cảm nhận thấy thiếu hụt như ý.

Anh bọn họ của Andrew là Matt (Alex Russell) mời mọc anh cho tới một buổi tiệc để giúp đỡ anh chạm mặt người xem tuy nhiên rồi lại xảy loạn đả và anh rời ngoài bại với thể trạng ngán chán nản. Andrew bị thuyết phục vì chưng cậu SV phổ biến Steve (Michael B. Jordan) nhằm ghi hình lại cái gì bại kỳ kỳ lạ tuy nhiên Steve và Matt tiếp tục nhìn thấy vô rừng: một lỗ sâu sắc bên trên mặt mũi khu đất vạc rời khỏi một giờ đồng hồ động kỳ lạ rộng lớn. Cả thân phụ nằm trong vô cái lỗ bại và vạc hình thành một đối tượng người tiêu dùng rộng lớn vạc sáng sủa tinh ranh thể greed color. Các đối tượng người tiêu dùng ko rõ ràng bại tác động cho tới group khiến cho bọn họ chảy máu cam mũi và nhức nhối. Tuần sau, Andrew tảo phim lại chủ yếu bản thân nằm trong Matt và Steve, bọn họ vạc hình thành rằng bọn họ hoàn toàn có thể dịch gửi dụng cụ vì chưng tâm trí, tuy nhiên bọn họ tiếp tục chảy ngày tiết mũi Khi bọn họ gắng mức độ vượt lên trên mức độ. Sở thân phụ tạo hình tình bạn tri kỷ thiết và chính thức dùng năng lực của tôi nhằm đùa nghịch tặc. Tuy nhiên, sau thời điểm Andrew đẩy một người tài xế thông tục vào một trong những dòng sông, Matt thưa bọn họ cần giới hạn dùng sức khỏe của tôi.

Xem thêm: tác giả lan rùa

Khi bọn họ vạc hình thành năng lực cất cánh, bọn họ thưa tiếp tục bên cạnh nhau cất cánh vòng xung quanh trái đất bên cạnh nhau sau thời điểm chất lượng tốt nghiệp, Andrew thì mong muốn cất cánh cho tới Tây Tạng. Steve khuyến nghị Andrew nhập cuộc vô cuộc thi đua tài năng của ngôi trường nhằm trở thành phổ biến. Andrew thực hiện cho những SV vô ngôi trường kinh ngạc khi sử dụng sức khỏe của tôi đề màn biểu diễn thuật ảo. Đêm bại, Andrew, Matt và Steve ăn mừng bên trên một buổi tiệc. Andrew là trung tâm của sự việc lưu ý. Sau Khi húp rượu với con bạn nằm trong lớp của tôi là Monica (Anna Wood), cô và Andrew tăng trưởng lầu nhằm mối liên hệ tuy nhiên Andrew tiếp tục ọe lên trên người Monica.

Tâm trạng Andrew càng ngày càng trở thành xấu đi, tuy nhiên đỉnh điểm Khi phụ thân Andrew tiến công anh và anh dùng sức khỏe của tôi nhằm tiến công lại. Sự nở rộ sức khỏe của anh ý đã trải Steve và Matt chảy ngày tiết mũi, báo hiệu mang lại nhị người bọn họ. Steve đi tìm kiếm Andrew, anh vạc hiện nay Andrew đang được cất cánh lơ lững thân thích một cơn lốc. Steve nỗ lực yên ủi Andrew, tuy nhiên thể trạng Andrew một số bí quyết nhỏ down, tiếp sau đó Steve bị sét tiến công và anh bị tiêu diệt. Tại tang lễ của Steve, Matt bắt gặp và thưa với Andrew về việc nghi ngại rằng tử vong của Steve là vì Andrew tạo nên. Andrew không đồng ý tuy nhiên anh vẫn cầu van lơn sự bỏ qua bên trên mộ của Steve.

Sức mạnh mẽ của Andrew cải cách và phát triển xa thẳm hơn thế nữa Khi anh nhận ra bản thân bị tẩy chay ở ngôi trường. Khi bệnh tình của u anh càng ngày càng tệ, Andrew dùng sức khỏe của tôi nhằm đánh tráo chi phí trị căn bệnh mang lại u. Sau Khi trấn lột một băng đảng ở địa hạt, anh cướp một trạm xăng điểm anh vô tình tạo nên một vụ nổ khiến cho anh cần vô khám đa khoa. Tại cạnh chóng bệnh tình của Andrew, phụ thân anh thông tin mang lại anh vô vô thức rằng u của anh ý tiếp tục tắt hơi và ông khó tính sụp đổ lỗi mang lại Andrew rằng tử vong của u anh là vì anh tạo nên. Ông rình rập đe dọa tiến công anh, Andrew thức tỉnh và khiến cho bức tường chắn của căn chống khám đa khoa tiếng nổ lớn.

Trong một buổi tiệc sinh nhật, Matt ra máu mũi kinh hoàng và anh biết Andrew đang được bắt gặp phiền nhiễu. Matt tiếp cận khám đa khoa và trông thấy Andrew đang được cất cánh phía bên ngoài tòa căn nhà nằm trong phụ thân anh. Andrew cố giết mổ ông bằng phương pháp thả ông xuống tuy nhiên Matt đã hỗ trợ ông bay bị tiêu diệt. Matt đương đầu với Andrew và nỗ lực lý giải với anh tuy nhiên Andrew càng ko thể trấn áp được chủ yếu bạn tri kỷ bản thân. Andrew tiến công Matt bên trên toàn TP. Hồ Chí Minh. Bị thương và tức dỗi, Andrew dùng quyền lực tối cao của tôi nhằm đập diệt những tòa căn nhà xung xung quanh, rình rập đe dọa sản phẩm ngàn sinh mạng. Không thể khuyên răn Andrew, Matt tinh chỉnh và điều khiển một cây thương từ là 1 tượng phật sát bại và người sử dụng nó đâm xuyên qua quýt Andrew, giết mổ bị tiêu diệt anh ngay lập tức ngay lập tức. Cảnh sát xung quanh Matt tuy nhiên anh tiếp tục cất cánh chuồn.

Ba mon sau, Matt đang đi tới Tây Tạng với Ϲɑmerɑ của Andrew. Anh thì thầm với Ϲɑmerɑ, Matt thề bồi tiếp tục dùng quyền hạn của tôi mang lại những việc chất lượng tốt và tiếp tục mò mẫm hiểu những gì xẩy ra với bọn họ vô cái lỗ. Matt nhằm lại Ϲɑmerɑ đàng sau nhằm nối tiếp ghi lại cảnh yên lặng tĩnh và cất cánh chuồn.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Dane DeHaan vai Andrew Detmer
 • Alex Russell vai Matt Garetty
 • Michael B. Jordan vai Steve Montgomery
 • Michael Kelly vai Richard Detmer
 • Ashley Hinshaw vai Casey Letter
 • Anna Wood vai Monica
 • Bo Petersen vai Karen Detmer

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Vì nguyên nhân ngân sách, Chronicle đang được tảo đa phần ở Cape Town, Nam Phi với Film Afrika Worldwide, cũng bên trên Vancouver, Canada.

Xem thêm: em sẽ tắt máy mỗi khi nhớ người

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Phòng vé[sửa | sửa mã nguồn]

Trong ngày trước tiên bộ phim truyện tiếp tục tìm kiếm được khoảng tầm 8.650.000$ và kết thúc giục vô vào ngày cuối tuần đầu vời 22.000.000$ băng qua The Woman in Black (21.000.000 $) và The Grey (9.5$ triệu)

Phản ứng[sửa | sửa mã nguồn]

Chronicle đã nhận được được Review tích đặc biệt. Điểm bên trên trang Rotten Tomatoes mang lại bộ phim truyện là 85% dựa vào Review kể từ 165 căn nhà phê bình, với điểm khoảng là 7.1/10. Tại Metacritic, bộ phim truyện cảm nhận được số điểm 69/100, dựa vào 31 Review.

Định dạng[sửa | sửa mã nguồn]

Chronicle được phát triển bên trên đĩa DVD và đĩa Blu-ray vào trong ngày 15 mon thời điểm năm 2012 bao hàm những cảnh tảo bị hạn chế.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Chronicle bên trên Internet Movie Database
 • Chronicle bên trên AllRovi
 • Chronicle bên trên Metacritic
 • Chronicle bên trên Rotten Tomatoes
 • Chronicle bên trên Box Office Mojo

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]