Thiết lập Thời gian sử dụng cho chính bạn trên iPhone

Với Thời gian sử dụng, bạn có thể quản lý việc sử dụng ứng dụng, lên lịch khi thiết bị của bạn không hoạt động, v.v. Bạn có thể thay đổi hoặc tắt bất kỳ cài đặt nào vào bất kỳ lúc nào.

Lên lịch thời gian nhàn rỗi của thiết bị

Trong Thời gian sử dụng, bạn có thể chặn các ứng dụng và thông báo khi bạn không muốn sử dụng thiết bị của mình. Ví dụ: bạn có thể muốn sắp xếp thời gian nghỉ giải lao xung quanh bữa ăn hoặc giờ đi ngủ.

 1. đi đến cài đặt > Thời gian sử dụng, sau đó bật Thời gian sử dụng nếu chưa bật.
 2. Chạm vào Nghỉ ngơi, sau đó bật Nghỉ ngơi.
 3. Chọn ngày hàng ngày hoặc ngày tùy chỉnh, sau đó đặt thời gian bắt đầu và kết thúc.

Bắt đầu nghỉ giải lao theo yêu cầu

Trong thời gian nghỉ, chỉ các cuộc gọi, tin nhắn và ứng dụng bạn chọn cho phép mới khả dụng. Bạn có thể nhận cuộc gọi từ các liên hệ bạn chọn cho phép liên lạc trong thời gian nghỉ và bạn có thể sử dụng các ứng dụng bạn chọn cho phép bất kỳ lúc nào.

Khi bạn bật ngắt theo yêu cầu, một lời nhắc sẽ được gửi năm phút trước khi bật ngắt. Thời gian nghỉ kéo dài cho đến cuối ngày hoặc bắt đầu thời gian nghỉ theo lịch trình (nếu bạn đã lên lịch).

 1. đi đến cài đặt > Thời gian sử dụng, sau đó bật Thời gian sử dụng nếu chưa bật.
 2. Chạm vào Kỳ nghỉ, sau đó chạm vào Đi nghỉ cho đến ngày mai hoặc Chuyển kỳ nghỉ cho đến khi được lên lịch (nếu Đã lên lịch được bật). Để tắt ngắt theo yêu cầu, hãy chạm vào Tắt ngắt.

ghi chú: Bạn cũng có thể bật Nghỉ giải lao theo yêu cầu cho các thành viên gia đình của mình trực tiếp trên thiết bị của họ hoặc thông qua Chia sẻ trong gia đình trên thiết bị của bạn.

Đặt giới hạn sử dụng ứng dụng

Bạn có thể đặt giới hạn thời gian cho một danh mục ứng dụng (ví dụ: trò chơi hoặc mạng xã hội) và cho từng ứng dụng.

 1. đi đến cài đặt > Thời gian sử dụng, sau đó bật Thời gian sử dụng nếu chưa bật.
 2. Nhấp vào Hạn chế ứng dụng, sau đó nhấp vào Thêm hạn chế.
 3. Chọn một hoặc nhiều danh mục ứng dụng. Để đặt hạn chế cho từng ứng dụng, hãy nhấn vào tên danh mục để xem tất cả ứng dụng trong danh mục đó, sau đó chọn ứng dụng bạn muốn hạn chế. Nếu bạn chọn nhiều danh mục hoặc ứng dụng, giới hạn thời gian bạn đặt sẽ áp dụng cho tất cả danh mục hoặc ứng dụng.
 4. Nhấp vào Tiếp theo và đặt khoảng thời gian cho phép. Để đặt khoảng thời gian cho mỗi ngày, hãy nhấp vào “Ngày tùy chỉnh” và đặt giới hạn cho những ngày cụ thể.
 5. Khi bạn hoàn tất cài đặt hạn chế, hãy nhấp vào Thêm.

Để tạm thời tắt tất cả các hạn chế ứng dụng, chạm vào Hạn chế ứng dụng trên màn hình Hạn chế ứng dụng. Để tạm thời tắt giới hạn thời gian cho một danh mục cụ thể, hãy chạm vào danh mục đó, sau đó tắt Giới hạn ứng dụng.

Để xóa giới hạn thời gian cho một danh mục, hãy nhấp vào danh mục, sau đó nhấp vào Xóa giới hạn.

đặt giới hạn phơi sáng

Trong Thời gian sử dụng, bạn có thể cho phép hoặc chặn liên lạc từ một số liên hệ nhất định trong iCloud, bao gồm các cuộc gọi điện thoại, cuộc gọi FaceTime cũng như tin nhắn đến và đi, bất kỳ lúc nào hoặc trong một khoảng thời gian.

 1. Nếu bạn chưa bật Danh bạ trong iCloud, hãy đi tới Cài đặt > [tên của bạn] > iCloud, sau đó bật Danh bạ.
 2. đi đến cài đặt > Thời gian sử dụng, sau đó bật Thời gian sử dụng nếu chưa bật.
 3. Chạm vào Giới hạn liên lạc, chạm vào Trong khi sử dụng màn hình, sau đó chọn một trong các tùy chọn sau để liên lạc toàn thời gian (không bị gián đoạn):
  • Chỉ liên lạc: Chỉ cho phép liên lạc với các liên hệ của bạn.
  • Các liên hệ và nhóm có ít nhất một liên hệ: Chỉ cho phép các cuộc trò chuyện riêng tư với những người trong danh bạ của bạn và các cuộc trò chuyện nhóm bao gồm ít nhất một người trong danh bạ của bạn.
  • Mọi người: Cho phép trò chuyện với bất kỳ ai, kể cả số điện thoại không xác định.
 4. Nhấp vào Quay lại ở góc trên bên trái, sau đó nhấp vào Đóng Khoảng thời gian. Các tùy chọn bạn chọn cho Thời gian sử dụng đã được đặt ở đây. Bạn có thể thay đổi cài đặt này thành một liên hệ cụ thể và chọn một trong các tùy chọn sau:
  • Chọn từ danh bạ của tôi: Chọn các liên hệ được phép liên lạc trong giờ nghỉ.
  • Thêm liên hệ mới: Thêm ai đó vào danh bạ của bạn và cho phép liên lạc với người đó trong giờ nghỉ.

Nếu ai đó hiện bị chặn bởi cài đặt Hạn chế liên hệ của bạn cố gắng gọi điện hoặc gửi tin nhắn cho bạn, liên lạc của họ sẽ không được thực hiện.

Nếu bạn cố gọi hoặc nhắn tin cho ai đó hiện đang bị chặn bởi cài đặt Hạn chế liên hệ, tên hoặc số điện thoại của họ sẽ xuất hiện bằng màu đỏ trong danh sách Cuộc gọi hoặc Tin nhắn và Danh bạ gần đây của bạn. Của bạn sẽ không được chấp nhận. Bạn có thể liên hệ với họ khi giới hạn liên hệ thay đổi. Nếu giới hạn chỉ áp dụng cho thời gian nghỉ giải lao, bạn sẽ nhận được thông báo giới hạn thời gian. Sau khi hết giờ nghỉ, bạn có thể tiếp tục liên lạc với họ.

Để tiếp tục liên lạc với những người liên hệ bị chặn bởi cài đặt “Hạn chế danh bạ”, hãy làm theo các bước ở trên để thay đổi cài đặt.

Chọn những ứng dụng và danh bạ bạn muốn luôn cho phép

Trong Thời gian sử dụng, bạn có thể chỉ định những ứng dụng nào bạn có thể sử dụng và những người bạn có thể giao tiếp bất cứ lúc nào – ngay cả trong giờ nghỉ (ví dụ: trong trường hợp khẩn cấp).

 1. đi đến cài đặt > Thời gian sử dụng > Luôn được phép.
 2. Trong Ứng dụng được phép, chạm vào hoặc Bên cạnh một ứng dụng, hãy thêm hoặc xóa ứng dụng đó khỏi danh sách Ứng dụng được phép.
 3. Để chỉ định các liên hệ mà bạn muốn cho phép liên lạc, hãy nhấp vào Danh bạ. Các tùy chọn bạn chọn trong “Hạn chế liên hệ” sẽ xuất hiện ở đây. Bạn có thể thay đổi cài đặt này thành một liên hệ cụ thể và chọn một trong các tùy chọn sau:
  • Chọn từ danh bạ của tôi: Chọn những người cụ thể để cho phép giao tiếp.
  • Thêm liên hệ mới: Thêm một liên hệ mới và cho phép liên hệ với người đó.
 4. Nhấp vào Quay lại ở góc trên bên trái.

Đặt giới hạn nội dung và quyền riêng tư

Bạn có thể chặn nội dung không phù hợp và đặt giới hạn mua iTunes Store và App Store.

 1. đi đến cài đặt > Thời gian sử dụng.
 2. Nhấp vào Bật giới hạn, sau đó bật Bật giới hạn. Bạn cũng có thể đặt mật khẩu cần nhập trước khi thay đổi cài đặt.
 3. Chọn các tùy chọn để đặt nội dung nào được phép mua trên iTunes Store và App Store, sử dụng ứng dụng, xếp hạng nội dung, v.v.ghi chú: Để hạn chế SharePlay trong các cuộc gọi FaceTime trên thiết bị của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Thời gian sử dụng > Bật Hạn chế > Ứng dụng được phép, sau đó tắt SharePlay. Để cho phép SharePlay, hãy bật tùy chọn này.

Tìm hiểu thêm:

Tham Khảo Thêm:  Tranh Tô Màu Hoa Hướng Dương Đẹp Nhất Trong Tự Nhiên

Related Posts

nhận xét học bạ lớp 4 theo thông tư 22

Xét tuyển học bạ theo Thông tư 22 cho học sinh tiểu học là một trong những vấn đề trăn trở của giáo viên. Việc cho điểm…

85 bạch đằng, phường 2, quận tân bình

1. Tổng quan tòa nhà văn phòng TP-Office Bạch Đằng Tòa nhà văn phòng TP-VP Bạch Đằng được xếp hạng CŨ , với kết cấu như sau:…

bản kiểm điểm cá nhân cuối năm

Dưới đây là một số lời khuyên cơ bản của chúng tôi về bản kiểm điểm cuối năm và một số vấn đề pháp lý liên quan…

đoạn văn tiếng anh về sở thích

Bạn thích nghe nhạc, đọc sách hay xem phim? Bạn nào biết cách diễn đạt một đoạn văn nói về sở thích sao cho trôi chảy, mạch…

giáo án bàn tay nặn bột lớp 3 bài quả

Cơ – xương I. Mục tiêu: – Phát triển năng lực giải quyết vấn đề thông qua nội dung Cơ gắn với xương như thế nào? –…

vở bài tập toán lớp 5 bài 101

Sách Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 2 – Bài 170 LUYỆN TẬP trang 124 | VỊT TOÁN HỌC Sách Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 2…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *