truyện con mèo dạy hải âu bay

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Chuyện con cái mèo dạy dỗ chim báo bão bay
Thông tin cậy sách
Tác giảLuis Sepúlveda
Minh họaMiles Hyman
Quốc gia Chile
Ngôn ngữTây Ban Nha
Thể loạiThiếu nhi
Ngày phân phát hành1/1/1996
Số trang144
Bản giờ Việt
Người dịchPhương Huyên
Nhà xuất bảnVăn học
Nhà phân phát hànhNhã Nam
Ngày phát hành1/7/2011
Số trang144

Chuyện con cái mèo dạy dỗ chim báo bão bay (tiếng Tây Ban Nha: Historia de una gaviota nó del gato que le enseñó a volar) là siêu phẩm dành riêng cho thiếu hụt nhi ở trong phòng văn Chile phổ biến Luis Sepúlveda – người sáng tác của cuốn Lão già cả mải miết phát âm truyện tình và được dịch đi ra 60 loại giờ và bán tốt 18 triệu phiên bản từng trái đất. [1]

Bạn đang xem: truyện con mèo dạy hải âu bay

Chuyện con cái mèo dạy dỗ chim báo bão cất cánh, xuất phiên bản lượt đầu xuân năm mới 1996, đã và đang bán tốt 5 triệu phiên bản từng trái đất.[2] Tác phẩm không chỉ có là một trong những mẩu truyện ấm cúng, vô sáng sủa, dễ thương về loại vật mà còn phải gửi vận tải thông điệp về trách móc nhiệm với môi trường thiên nhiên về việc sẻ phân tách và chiều chuộng giống như chân thành và ý nghĩa của những nỗ lực – “Chỉ những kẻ dám mới nhất rất có thể bay”.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Cô chim báo bão Kengah bị nhấn ngập trong váng dầu – loại hóa học thải nguy nan nhưng mà những trái đất xấu xí kín sụp đi ra hồ nước. Với nỗ lực tràn vô vọng, cô cất cánh vô bến cảng Hamburg và rơi xuống ban công của con cái mèo mun, to tướng, mập ú Zorba. Trong phút cuối cuộc sống, cô sinh đi ra một trái khoáy trứng và con cái mèo mun hứa với cô tiếp tục tiến hành tía lời hứa hẹn hình như ngoạn mục với loại mèo: ko ăn trái khoáy trứng, đỡ đần cho đến Lúc nó nở, dạy dỗ cho tới con cái chim báo bão cất cánh.

Lời hứa của một con cái mèo cũng chính là trách móc nhiệm của toàn cỗ mèo bên trên bến cảng, vì vậy bè chúng ta của Zorba bao hàm ngài mèo Đại Tá tràn đáng tin tưởng, mèo Secretario vội vã, mèo Einstein uyên bác bỏ, mèo Bốn Biển tràn tay nghề tiếp tục cộng đồng mức độ canh ty nó hoàn thành xong trách móc nhiệm. Tuy nhiên, việc đỡ đần, giáo dục một con cái chim báo bão đâu cần chuyện đùa, sẽ sở hữu được hàng ngàn phiền nhiễu phát sinh và cần phải có những plan tràn hoạt bát được bàn luận kỹ lưỡng.

Khi ko dạy dỗ được cho tới Lucky (chú hải âu) Zorba cần nằm trong đồng minh mò mẫm đi ra vô trái đất, ai là kẻ xứng danh nhất nhằm lũ mèo bên trên bến cảng phá

Xem thêm: khí trùng tinh hà

luật (luật của mèo là cấm rỉ tai với trái đất vì như thế chúng ta rất có thể đẩy loại mèo vô chống thí nghiệm) và sau cuối chúng ta tiếp tục lựa chọn ra người

xứng xứng đáng. Đó là một trong những Nhà thơ.Cuối nằm trong thì zorba tiếp tục hoàn thành xong lời hứa hẹn.

Xem thêm: truyện con rể

Xuất bản[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện về một con cái chim báo bão và con cái mèo dạy dỗ chim báo bão bay, đem phụ là "Tiểu thuyết dành riêng cho người trẻ tuổi kể từ 8 cho tới 88 tuổi", được xuất phiên bản vô mon 10 năm 1996 vị Tusquets Editores ở Barcelona, ​​​​Tây Ban Nha, vô tuyển chọn luyện Andanzas. Bìa và minh họa vô truyện được vẽ vị Miles Hyman.

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

Tác phẩm được gửi thể trở thành phim phim hoạt hình đem tựa đề La gabbianella e il gatto và được nghe biết vị giờ Tây Ban Nha là Chuyện về một cô chim báo bão (và về con cái mèo dạy dỗ cô ấy bay), vị đạo trình diễn Enzo D' Alò, tung ra năm 1998.[3] Đây là tập phim thành công xuất sắc nhất về mặt mũi thương nghiệp của đạo trình diễn Enzo D' Alò Lúc thu về rộng lớn 12 tỷ lire,[4] trở thành tập phim phổ biến nhất của ông và là tập phim phim hoạt hình Ý thành công xuất sắc nhất về mặt mũi thương nghiệp.[5]

Ngày 1 mon 6 năm 2018, vở kịch gửi thể kể từ kiệt tác tự những cô diễn viên người Chile María Izquierdo và Elvira López đạo trình diễn và vào vai chủ yếu và được trình chiếu bên trên Santiago, Chile và được reviews như 1 trong mỗi kiệt tác của Lễ hội Santiago a Mil bên trên Nhà hát UC.[6]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Quarantine Book and Film Club: Cine nó Literatura en Español”. Vamos - Let's Learn Spanish (bằng giờ Anh). 10 tháng bốn năm 2020. Truy cập ngày 12 mon 10 năm 2023.
  2. ^ “Historia de una gaviota nó del gato que le enseñó a volar - Luis Sepúlveda”. Agencia Literaria Carmen Balcells (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 12 mon 10 năm 2023.
  3. ^ D'Alò, Enzo (23 mon 12 năm 1998), La gabbianella e il gatto (Animation, Comedy, Drama), Carlo Verdone, Antonio Albanese, Luis Sepúlveda, Cecchi Gori Group Tiger Cinematografica, Lanterna Magica, truy vấn ngày 12 mon 10 năm 2023Quản lý CS1: nhiều tên: list người sáng tác (liên kết)
  4. ^ “La gabbianella e il gatto - Film 1998”. Movieplayer.it (bằng giờ Ý). Truy cập ngày 12 mon 10 năm 2023.
  5. ^ “Luis Sepulveda, omaggio in tv con cái La gabbianella e il gatto: trailer, trama e curiosità”. Tvzap (bằng giờ Ý). 17 tháng bốn năm 2020. Truy cập ngày 12 mon 10 năm 2023.
  6. ^ “La Historia de una gaviota nó el gato que le enseñó a volar llega al GAM”. Finde (bằng giờ Tây Ban Nha). Truy cập ngày 12 mon 10 năm 2023.