Viết đoạn văn giới thiệu về chủ đề Tuổi trẻ và đất nước (2 Mẫu)

Viết đoạn văn (khoảng 200 từ) giới thiệu những hình ảnh này với các bạn trong lớp là một trong những chủ đề rất hấp dẫn trong chương trình 10 cuốn Chân trời sáng tạo tập 2.

Viết đoạn văn giới thiệu về chủ đề Tuổi trẻ và đất nước, trong đó có 2 đoạn văn mẫu siêu hay và ấn tượng. Qua đó giúp các em học sinh lớp 10 có thêm gợi ý ôn tập, nâng cao kiến ​​thức, biết cách làm và cách giải. Từ đó, viết nhanh một đoạn văn cảm thấy hay, đầy đủ ý. Sau đây là nội dung chi tiết của tài liệu, mời các bạn đón đọc.

Đoạn giới thiệu hình ảnh về chủ đề Tuổi trẻ và đất nước

Đề tài: Em hãy sưu tầm 5 hình ảnh về chủ đề Tuổi trẻ và đất nước, viết một đoạn văn (khoảng 200 từ) giới thiệu những hình ảnh đó với các bạn trong lớp. Chỉ ra mối liên hệ giữa nội dung và hình thức trong đoạn văn của bạn.

Đoạn văn mẫu 1

Đây là những hình ảnh trong hội trại kỉ niệm 26/3 vừa qua của trường ta với chủ đề Tuổi trẻ và đất nước. Bạn có thể xem hình ảnh những lán trại lợp tranh, mô phỏng doanh trại quân đội trong chiến tranh. Bạn cũng có thể thấy một trang trại được trang trí bằng hình ảnh trang phục Việt Nam của triều Nguyễn như một cách để tưởng nhớ về cội nguồn. Đề tài Tuổi trẻ và đất nước không chỉ giới hạn ở đất nước trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, mà còn là đất nước “bốn ngàn năm gian lao, quật cường”. Ở đó, chúng ta có thể thấy Bà Trưng, ​​Bà Triệu, có thể thấy các triều đại Lý – Trần,… Trong bức ảnh tiếp theo, tôi muốn giới thiệu với các bạn một ý tưởng rất sáng tạo của lớp 10A1. . Các bạn học sinh lớp 10A1 đã trang trí trại thành phòng cấp cứu để nhắc nhớ về công lao của các cô chú y bác sĩ trong đại dịch Covid vừa qua. Như vậy có thể thấy, cùng là chủ đề Tuổi trẻ và đất nước nhưng các lớp đã thể hiện những ý tưởng cắm trại vô cùng khác biệt và sáng tạo!

Tham Khảo Thêm:  phương pháp cho trẻ làm quen với môi trường xung quanh

Liên kết về nội dung và hình thức trong đoạn văn trên:

– Nội dung: Nói về các buổi cắm trại của các lớp thể hiện theo chủ đề Tuổi trẻ và đất nước.

– Hình thức:

Các câu trong đoạn văn hướng đến việc giới thiệu những bức tranh về trại thanh niên và đất nước.

Đoạn văn được sắp xếp theo một trình tự hợp lý: Kể về tranh các trại theo chủ đề, sau đó tiếp tục kể về các trại cùng chủ đề nhưng với cách diễn đạt mới. Câu kết tóm tắt lại toàn bộ bức tranh về các trại và sử dụng từ nối “Như vậy”.

Mẫu đoạn 2

Đây là những hình ảnh mình sưu tầm với chủ đề Tuổi trẻ và đất nước. Hai bức tranh đầu là buổi cắm trại của trường chúng ta nhân ngày 26/3. Trại ở bức tranh 1 nổi bật với ngôi sao năm cánh, biểu tượng của quốc kỳ Việt Nam. Dưới đây là các thành phần chính trong cuộc chiến Covid-19 gần đây. Trại ở hình 2 được trang trí bằng những vật dụng đơn giản hơn với lá cờ Tổ quốc phấp phới phía trên. Bức ảnh thứ ba tôi muốn giới thiệu với các bạn là hình ảnh các em học sinh, những mầm non tương lai của đất nước gửi gắm tất cả niềm tự hào, kính trọng và tình yêu của mình vào đất nước. Chúng ta vừa trải qua dịch bệnh Covid-19 căng thẳng và nguy hiểm. Nhưng trong thời điểm khó khăn ấy, chúng tôi càng cảm nhận rõ hơn trách nhiệm của mỗi người, đoàn kết, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Điều đó đã được thể hiện rất rõ trong bức tranh thứ 4. Bức tranh cuối cùng là tập hợp những hành động xứng danh “Con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”. Đó là những vẻ đẹp mà tuổi trẻ mang lại. Như vậy, cùng một chủ đề Tuổi trẻ và đất nước nhưng mỗi bức tranh, mỗi ảnh lại có những nét khác nhau và thể hiện lòng yêu nước.

Tham Khảo Thêm:  Từ một miếng đá vôi và một lọ dung dịch HCl 1 M, thí nghiệm được tiến hành trong

Liên kết về nội dung và hình thức trong đoạn văn trên:

Nội dung: tranh về chủ đề Tuổi trẻ và đất nước.

– Hình thức:

+ Tất cả các câu trong đoạn đều nhằm miêu tả và làm rõ nội dung của bức tranh.

+ Các đoạn văn được sắp xếp theo trình tự hợp lý: Thứ tự các câu tương ứng với trình tự các bức tranh; các từ nối được sử dụng.

Related Posts

ảnh hưởng của ánh sáng lên đời sống sinh vật

Bài tập chương 1 – Bài 7 – Sinh học 9 – Cô Đỗ Chuyên (HAY NHẤT) Bài tập chương 1 – Bài 7 – Sinh học…

tiểu luận: tăng cường quản lý nhà nước về thông tin y tế tuyến cơ sở

4.5/5 – (2 bình chọn) Tiểu luận quản lý nhà nước về y tế luôn là chủ đề được quan tâm và là một trong những vấn…

biên bản kiểm tra thư viện của ban giám hiệu

Biên bản bàn giao tài liệu và trách nhiệm trong việc bàn giao thư viện trường học. Khái niệm biên bản bàn giao thư viện trường học…

cảm nhân về cuộc đời và sự nghiệp của bác

Nếu bạn muốn viết một bài luận đề 1 Viết bài tập làm văn số 5 lớp 9 ( Bài 20 Ngữ văn 9 ) thì không…

thực trạng cơ cấu tổ chức bộ máy hành chính nhà nước ở địa phương

(Quanlynhanuoc.vn) – Tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa là vấn…

mẫu báo cáo thực hành vật lý 12 cơ bản

Mục lục A. Kết quả báo cáo thực hành bài 6 vật lý 12 Học Ngay Lớp Ôn Tập Và Luyện Thi Tốt Nghiệp THPT 2023 Môn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *