Viết đoạn văn tả cây xương rồng (5 mẫu)

Viết đoạn văn tả cây xương rồng mà em thấy trong 5 đoạn văn hay, Điểm đặc biệt nhất, giúp các em học sinh lớp 4 có thêm vốn từ, miêu tả nhanh cây xương rồng thật hay.

rời khỏi cây xương rồng

Với 5 đoạn văn tả cây xương rồng, các em cũng nhanh chóng trả lời câu hỏi 2 Ôn tập học kì 3 cuối học kì II – SGK Tiếng Việt lớp 4 Tập 2 trang 163 để chuẩn bị tốt cho bài thi cuối kì. Nhiệm kỳ 2 2022 – 2023. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây:

Câu hỏi 2 (Trang 163 SGK Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2): Viết đoạn văn tả một cây xương rồng mà em nhìn thấy?

Viết đoạn văn tả cây xương rồng mà em nhìn thấy

Viết đoạn văn tả cây xương rồng

Cây xương rồng tám tiên là món quà của một người bạn của bố tôi khi ông ấy đi họp lớp. Thân cây chỉ to bằng nửa cổ tay tôi, hình trụ tròn, gai chi chít. Cây cao khoảng bốn mươi phân, sau đó chia thêm hai nhánh ở gốc lá xương rồng hình bầu dục, phiến lá hơi dày. Trên mỗi nhánh cây mang nhiều nụ hoa. Hoa xương rồng có màu hồng cam, mỗi bông có hai cánh hoa tròn xếp chồng lên nhau xòe đều ra xung quanh. Vào mùa xuân, cây mang nhiều hoa hơn. Hoa xương rồng có mùi thơm dịu nhẹ nhưng nhựa của thân cây rất độc, nếu lấy phải có thể làm bỏng tay nên bố nhắc tôi phải cẩn thận khi tưới nước cho cây. Tám chậu xương rồng cổ tích ở góc sân làm bừng sáng vườn cây cảnh của bố.

Tham Khảo Thêm:  Em hãy viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) so sánh tính cách của hai nhân vật Trương Phi và Quan Công được thể hiện qua đoạn trích Hồi trống Cổ Thành

Đoạn văn miêu tả cây xương rồng – Mẫu 1

Trên bàn làm việc của bố tôi có một chậu xương rồng được trồng trong chiếc chậu sứ nhỏ màu trắng. Xương rồng có màu xanh đậm, tròn như đống rơm, to bằng quả cam. Thân nó chia đều thành từng múi như múi cam, múi bưởi. Trên mỗi đoạn đó đều có tua gai nhọn. Bố tôi nói đó là lá của cây xương rồng biến thành để ngăn cây mất nước. Trên ngọn cây có một vòng tròn nhỏ màu đỏ tươi như mặt trời rực rỡ. Cây xương rồng đó có sức sống kỳ diệu. Có lần, cha tôi quên tưới cả tuần lễ, nhưng cây vẫn xanh tốt và tràn đầy sức sống. Bố hứa sẽ mua cho tôi một chậu xương rồng nhỏ xinh vào ngày sinh nhật năm nay. Rất hào hứng để đi!

Đoạn văn miêu tả cây xương rồng – Mẫu 2

Bố tôi mua một chậu xương rồng cảnh. Xương rồng được trồng trong chậu sứ nhỏ bằng bát ăn cơm. Loại cây này có hình dáng khác với cây xương rồng thường được trồng làm hàng rào. Thân của nó là một khối tròn, xung quanh có nhiều khía chạy dọc thân từ trên xuống và trong các khía này mọc ra những mầm gai. Màu sắc của cây này cũng khác. Nó không có màu xanh lá cây, nó có màu hơi nâu. Vào mùa xuân loài cây này còn mọc ra một chùm hoa màu đỏ ở ngọn trông rất đẹp mắt. Ba em đặt chậu xương rồng này ngay trên bàn học của mình để trang trí cho bàn ăn thêm đẹp.

Tham Khảo Thêm:  Giải Địa lí 10 trang 75 Kết nối tri thức

Đoạn văn miêu tả cây xương rồng – Mẫu 3

Khi nghĩ đến cây xương rồng, bạn nghĩ đến điều gì? Tức là nơi khô cằn và khắc nghiệt như sa mạc chúng vẫn sống được. Do điều kiện thời tiết thiếu nước trầm trọng, để hạn chế sự thoát hơi nước qua lá, lá của chúng đã trở nên gai như kim. Đây là sự thích nghi tốt với môi trường ở loài này. Có rất nhiều loài xương rồng, nhưng em thích nhất là loài xương rồng có thân tròn trĩnh như quả bóng tròn. Loài cây này thường được trồng trong những chậu nhỏ rất dễ thương. Hình cầu tròn và được bao quanh bởi các gai nhỏ màu bạc, trên nền có lông vũ màu xanh nhạt. Thỉnh thoảng từ quả cầu này xuất hiện một bông hoa nhỏ màu đỏ trở thành điểm nhấn. Chậu hoa nhỏ này thường được đặt ở bàn làm việc hoặc cửa sổ. Vì vậy, gia đình tôi cũng mua một chậu hoa nhỏ như vậy để đặt trên bàn làm việc của tôi. Mỗi khi có chuyện gì vui hay buồn, tôi luôn nhìn cây xương rồng này. Dù chỉ là một cái cây nhưng cũng giống như hai người bạn đang nói chuyện. Khi nghĩ đến sự thích nghi tốt và khắc phục hoàn cảnh của cây, ta như được tiếp thêm nguồn năng lượng mới và chiến thắng những suy nghĩ tiêu cực. Khi mẹ tôi biết chuyện, bà cũng rất vui vì tôi đã nghĩ như vậy. Đó là lý do tại sao, mẹ tôi đã mua cho tôi một cây xương rồng khác để đặt ở cửa sổ của tôi.

Tham Khảo Thêm:  TOP 6 Đề ôn thi học kì 2 môn Toán 6 sách Cánh diều năm 2022

Đoạn văn miêu tả cây xương rồng – Mẫu 4

Giữa chợ hoa Tết trăm hoa khoe sắc, ngát hương là những chậu xương rồng giản dị, khiêm tốn. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ chúng ta sẽ thấy chúng có vẻ đẹp rất riêng mà không kém phần thu hút. Sau một thời gian dài lựa chọn, bố tôi đã mua được một chậu xương rồng có hình thù kỳ lạ. Thân cây hình tròn như quả bóng, bao quanh là lớp vỏ hình ngôi sao tám cánh. Gai xương rồng màu vàng ngà, nhỏ và mềm như bàn chân, sờ vào không đau. Trên ngọn cây là một bông hoa màu đỏ tươi, thật đẹp! Bố tôi nói rằng xương rồng có thể chịu được ánh nắng mặt trời rất tốt. Càng nhiều nắng, cây càng khỏe và hoa càng sặc sỡ. Vì thế, ngày nào tôi cũng mang chậu xương rồng ra trước hiên nhà vài tiếng đồng hồ. Hơn một tháng sau, xung quanh gốc xương rồng mẹ bắt đầu nảy mầm. Chúng bé xíu như cái cúc áo, nhưng tròn và mịn như nhung. Tôi rất thích và đặt cho cây xương rồng đó cái tên trìu mến là Mẹ con.

Related Posts

ảnh hưởng của ánh sáng lên đời sống sinh vật

Bài tập chương 1 – Bài 7 – Sinh học 9 – Cô Đỗ Chuyên (HAY NHẤT) Bài tập chương 1 – Bài 7 – Sinh học…

tiểu luận: tăng cường quản lý nhà nước về thông tin y tế tuyến cơ sở

4.5/5 – (2 bình chọn) Tiểu luận quản lý nhà nước về y tế luôn là chủ đề được quan tâm và là một trong những vấn…

biên bản kiểm tra thư viện của ban giám hiệu

Biên bản bàn giao tài liệu và trách nhiệm trong việc bàn giao thư viện trường học. Khái niệm biên bản bàn giao thư viện trường học…

cảm nhân về cuộc đời và sự nghiệp của bác

Nếu bạn muốn viết một bài luận đề 1 Viết bài tập làm văn số 5 lớp 9 ( Bài 20 Ngữ văn 9 ) thì không…

thực trạng cơ cấu tổ chức bộ máy hành chính nhà nước ở địa phương

(Quanlynhanuoc.vn) – Tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa là vấn…

mẫu báo cáo thực hành vật lý 12 cơ bản

Mục lục A. Kết quả báo cáo thực hành bài 6 vật lý 12 Học Ngay Lớp Ôn Tập Và Luyện Thi Tốt Nghiệp THPT 2023 Môn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *